Sự cố iPhone 5s hỏng jack tai nghe thường hay gặp phải

 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5s hỏng jack tai nghe

iPhone 5s là một trong những siêu phẩm được Apple tung ta thị trường trong năm 2013. Và cho đến nay, sau một thời gian sử dụng đã không ít người dùng gặp lỗi trên chiếc smartphone này. Trong có phải kể đến lỗi iPhone 5s hỏng jack tai nghe. Bạn sẽ xử lý ra sao khi gặp phải tình trạng này?

Sự cố iPhone 5s hỏng jack tai nghe thường hay gặp phải

iPhone 5s hòng jack tai nghe

1. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng jack tai nghe

Mặc dù jack tai nghe không phải là bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới các chức năng chính trên iPhone 5s. Nhưng sẽ là một thiếu sót lớn khi bạn không thể sử dụng tai nghe để nghe những ca khúc mà mình yêu thích. Nếu bạn là một người yêu nhạc, bạn sẽ thấy khi nghe nhạc qua tai nghe quả thật rất thú vị. Hoặc đôi khi bạn cũng cần đàm thoại qua tai nghe, nghe nhạc mà không muốn làm phiền đến những người xung quanh,…

Khi jack cắm tai nghe iPhone 5s bỗng dưng bị hỏng, bạn không nghe được âm thanh, hoặc chỉ nghe được một bên tai nghe có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Có thể do tai nghe bị hỏng hoặc sử dụng tai nghe không phải dành cho iPhone.

Sự cố iPhone 5s hỏng jack tai nghe thường hay gặp phải

Tai nghe không chính hãng sẽ không sử dụng được cho iPhone 5

- Do bụi bẩn bám lâu ngày mà không được vệ sinh jack tai nghe vì vậy chân tiếp xúc giữa jack và tai nghe không còn tốt.

- Do sử dụng tai nghe không đúng cách, khi sử dụng tai nghe thường cắm mạnh, cắm lệch cũng sẽ làm hỏng jack tai nghe

- Do máy vị rơi hoặc va đập mạnh khiến cáp tai nghe bị đứt

- Do thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt khiến IC máy bị chập.

2. Cách khắc phục iPhone 5s hỏng jack tai nghe

- Kiểm tra thiết lập âm lượng của máy, chắc chắn rằng máy đang ở chế độ “im lặng” bằng cách bật/tắt cần gạt rung hoặc bấm nút tăng giảm âm lượng để kiểm tra.

Sự cố iPhone 5s hỏng jack tai nghe thường hay gặp phải

Bật tắt nút gạt rung để kiểm tra

- Khi iPhone 5s của bạn rơi vào tình  trạng không nghe được âm thanh qua tai nghe hoặc lúc nghe được lúc không trước hết bạn hãy thử xoay nhẹ tai nghe theo chiều kim đồng hồ, nếu vẫn không được thì đổi tai nghe chính hãng của iPhone 5s khác để xác định có phải do lỗi tai nghe hay không.

- Dùng bông tăm nhỏ và chấm một chút cồn để vệ sinh jack cắm tai nghe chờ cho khô cồn bạn hãy cắm tai nghe và thử lại.

Nếu bạn đã thử một số cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì có thể jack tai nghe bị hỏng là do phần cứng. Bạn cần mang máy tới trung tâm chửa chữa điện thoại để kiểm tra.

3. Sửa iPhone 5s hỏng jack tai nghe ở đâu?

Không khó để bạn có thể tìm thấy cửa hàng nhận sửa chữa iPhone ( http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ ), nhưng không phải trung tâm nào cũng có khả năng đảm bảo chất lượng sửa chữa, bạn còn phải lo lắng bị luộc đồ nữa.

Hiện nay, có hệ thống trung tâm Truesmart.com.vn là trung tâm sửa chữa iPad, iPhone chất lượng cao, uy tín được nhiều người lựa chọn nhất.

Sự cố iPhone 5s hỏng jack tai nghe thường hay gặp phải

Sửa iPhone hỏng jack tai nghe tại Truesmart

Với thời gian sửa chữa nhanh chóng dưới sự giám sát của khách hàng bạn không cần tốn thời gian đi lại nhiều. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên kỹ thuật ở Truesmart có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa điện thoại. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với Truesmart.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến jack tai nghe iPhone bị hỏng và một số biện pháp xử lý mà bạn có thể thử. Chúc bạn thành công

Bài viết liên quan