Một số màn tra tấn màn hình iPad 4

 

Một số màn tra tấn thử nghiệm độ bền màn hình iPad 4

iPad 4 là một trong những model máy tính bảng được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi thiết kế đẹp tinh tế, cấu hình mạnh mẽ. Đâu là điểm mạnh khiến cho iPad 4 có sức hút như thế? Bài viết về một số màn tra tấn màn hình iPad 4 sau đây phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Một số màn tra tấn màn hình iPad 4

Thử nghiệm độ bền màn hình iPad 4

1. Chất liệu màn hình iPad 4

Chỉ sau vài tháng iPad 3 lên kệ thì iPad 4 được Apple ra mắt thị trường vào12/09/2012. iPad 4 được Apple trang bị màn hình LED-backlit IPS LCD 9.7 inch với độ phân giải 2048 x 1536 pixel và mật độ điểm ảnh lên đến 264 ppi mang lại chất lượng hình ảnh mịn, màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao, góc nhìn rộng mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi xem phim, chơi game,…

Một số màn tra tấn màn hình iPad 4

Chất lượng hình ảnh sắc nét trên iPad 4

Với màn hình cảm ứng Retina mà iPad 4 có thì nó thực sự nổi bật hơn hẳn so với thế hệ iPad tiền nhiệm.

2. Các màn tra tấn màn hình iPad 4

Hiện nay, các màn thử nghiệm độ bền điện thoại do một số trang công nghệ thực hiện có lẽ đã quá quen thuộc, thế nhưng màn thử nghiệm thả rơi máy tính bảng thì còn khá xa lạ.

- Trong bài thử nghiệm thả rơi tự do iPad 4 ở độ cao trên 1m với tư thế úp màn hình xuống và rớt xuống nền bê tông thì màn hình iPad 4 bị vỡ mặt kính chủ yếu ở phần đầu và phần phía dưới nút Home, nhưng màn hình cảm ứng của iPad 4 vẫn hoạt động bình thường.

Một số màn tra tấn màn hình iPad 4

Màn hình iPad 4 bị vỡ mặt kính sau khi thả rơi

- Đối với màn tra tấn nhúng iPad 4 vào nước thì sau khi nhúng vào nước và được lau khô bên ngoài máy vẫn sử dụng cảm ứng bình thường. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định rằng khi bị dính nước quá lâu và bị ngấm vào bên trong máy sẽ không ảnh hưởng tới màn hình của iPad, nhất là đối với iPad đã bị vỡ mặt kính thì tỷ lệ hỏng cảm ứng khi bị dính nước là rất cao.

3. Một số vấn đề gặp phải đối với màn hình iPad 4

Mặc dù iPad 4 đã vượt qua khá tốt các bài kiểm tra về độ bền màn hình, nhưng đó chỉ dựa trên bài thử nghiệm ngắn. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần thì sẽ dẫn đến iPad 4 bị hỏng màn hình.

Mặc dù màn hình iPad 4 có chất lượng tốt, nhưng trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi một số lỗi điển hình như:

- Màn hình bị hở sáng, bị lệch màu, nhiễm từ,…

- Màn hình bị sọc, nhiễu, xuất hiện các điểm chết trên màn hình thậm chí là bị hỏng cảm ứng…

Đó không chỉ là lỗi xuất hiện đối với iPad 4 mà tất cả các dòng máy bảng khác đều có thể gặp phải. Vì vậy, khi màn hình rơi vào các lỗi trên, bạn hãy mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để được sửa chữa với chất lượng tốt nhất hiện nay.

Một số màn tra tấn màn hình iPad 4

Truesmart - trung tâm sửa chữa iPad chất lượng cao

Như vậy, bạn có thể thấy iPad 4 là một trong những dòng máy tính bảng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để tuổi thọ của iPad được kéo dài cũng cần phụ thuộc vào người sử dụng bảo quản nó như thế nào. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan