Màn hình iPad bị đổi màu sửa như thế nào

 

Lỗi đổi màu trên màn hình iPad

Màn hình iPad bị đổi màu, nhòe màu lỗi do người dùng hay do nhà sản xuất, ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm.

Máy tính bảng hiện đang là thiết bị được rất nhiều người dùng ưa thích bởi tính tiện ích mà nó mang lại, đa chức năng hơn Smartphone và không cồng kềnh như Laptop. Và trong số đó, iPad được yêu thích hơn cả bởi thiết kế cũng như thương hiệu đẳng cấp của đại gia Apple. Nhưng bên cạnh những điều thú vị mà bạn có thể cảm nhận từ iPad thì cũng có nhiều vấn đề khiến người dùng đau đầu bởi iPad gặp khá nhiều lỗi, đặc biệt phải kể đến là màn hình. Mặc dù những dòng iPad mới nhất như iPad 4 hay iPad Air đều sở hữu màn hình Retina siêu nét nhưng những vẫn đề mà màn hình iPad gặp phải lại là một số lỗi đặc biệt như màn hình có bụi, hở sáng, rung màn hình, nhiễm từ và đặc biệt phải kể đến là màn hình iPad bị đổi màu.

Không phải tất cả những lỗi trên đều do Apple nhưng với số tiền lớn mà người dùng phải bỏ ra thì những lỗi này khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này sẽ đề cập tới vấn đề Màn hình iPad bị đổi màu.

1. Hiện tượng màn hình iPad bị đổi màu

Có nhiều biểu hiện của việc màn hình bị đổi màu như chỗ thì màu trắng, chỗ màu đen hoặc màn hình nhiều trắng giống như âm bản. Một số người dùng khác cho thấy máy của họ còn có hiện tượng nửa màn hình hơi ngả vàng, nửa màn hình còn lại hơi ngả sang màu lam. 

màn hình iPad bị đổi màu

Hình ảnh màn hình iPad bị đổi màu

2. Một vài nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này

Lỗi màn hình bị đổi màu không phải chỉ do một nguyên nhân mà nó đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số máy mới khui có nhưng có hiện tượng này thì nguyên nhân của nó đến từ chính Apple. Nhưng  không hẳn tất cả đều thế, đa phần những máy bị hiện tượng này đều đã được sử dụng một thời gian và nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do va đập, đè nén dẫn tới lỏng cáp màn hình, hỏng màn hình hoặc cũng có thể do một số cài đặt nào đó cũng dẫn tới hiện tượng này.

3. Cách khắc phục và sửa chữa

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng đây không phải lỗi do cài đặt bằng cách vào Setting ---> General ---> Accessibility

đặt lại chuẩn màn hình iPad

cài đặt lại chuẩn màn hình iPad

Chọn White on Black và chuyển ON sang OFF.

Nếu vẫn không có sự thay đổi về màu sắc trên màn hình iPad bạn hãy Back Up lại dữ liệu và Restore lại iPad để chắc chắn rằng những lỗi đó có phải do phần mềm gây nên hay không. 

Trong trường hợp màn hình vẫn bị đổi màu sau khi Restore thì chắc chắn lỗi này xảy ra do phần cứng. Nếu mày bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì hãy mang máy ra Store để nhận bảo hành hoặc đổi máy mới và nhớ Test lại máy mới thật cẩn thận để tránh gặp phải những lỗi tương tự. Nếu khỗng, buộc bạn phải mang ra các trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải thay màn hình iPad của mình. Giá thay màn hình iPad hiện nay vào khoảng 1.500.000 đồng.

giá thay màn hình ipad

giá thay màn hình ipad tại Truesmart

tại Hà Nội bạn có thể mang iPad ra trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa lỗi  màn hình iPad bị đổi màu với quy trình chuyên nghiệp nhất.

B1: Kiểm tra và thông báo tới khách hàng tình trạng máy cũng như đơn giá  sửa chữa iPad và thay thế linh kiện.

B2: Sửa chữa, thay thế

B3: Khách hàng test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan