Làm sao để sửa iPad 2 bị lỗi sạc

 

Sửa iPad 2 bị lỗi sạc

Làm sao để sửa iPad 2 bị lỗi sạciPad 2 bị lỗi sạc, không thể sạc pin

 

Bên cạnh các lỗi về màn hình thì vấn đề về sạc cũng sẽ gây nhiều phiền phức cho người sử dụng thiết bị khi gặp phải. Đối với sạc của iPad 2 cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn sửa iPad 2 bị lỗi sạc.

- Dấu hiệu và nguyên nhân khiến iPad 2 bị lỗi sạc

- Sửa iPad 2 bị lỗi sạc

1. Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra lỗi sạc trên iPad 2

iPad thường được nhà sản xuất trang bị pin có dung lượng lớn để phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng như giải trí, nghe nhạc, xem phim, lướt web,…và nhiều tính năng hữu ích khác và lượng pin tiêu thụ cũng rất lớn. Việc sạc pin phải tiến hành thường xuyên. iPad 2 bị lỗi sạc pin thường có dấu hiệu là iPad 2 không nhận sạc nên pin không vào.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng iPad 2 không nhận sạc:

- Cổng sạc pin iPad 2 đồng thời là cổng kết nối dữ liệu từ bên ngoài vào iPad 2 nên bộ phận sạc pin của iPad 2 được sử dụng rất nhiều. Sau thời gian dài sử dụng tuổi thọ của bộ phận sạc pin trên iPad 2 đã hết nên iPad 2 không nhận sạc:

+ Lỗi do dây sạc;

+ Lỗi dây USB

+ Lỗi củ sạc pin;

+ Lỗi chân sạc

- Quá trình sử dụng bạn vô tình làm iPad 2 bị dính nước và ngấm vào trong bộ phận sạc pin của iPad 2 và nặng hơn là hỏng bộ phận sạc;

- Sạc kém chất lượng không phải hàng chính hãng;

- Một nguyên nhân nữa có thể gây ra lỗi sạc trên iPad 2 do lỗi phần mền: Có một phần mền hoặc cài đặt nào đó không phù hợp nên các phần mền xung đột , hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không còn phù hợp và iPad 2 không nhận sạc.

2. Sửa iPad 2 bị lỗi sạc

- Đầu tiên hãy tự kiểm tra lại xem dây sạc có hoạt động bình thường hay không và có phải hàng chính hãng không bằng cách sử dụng một dây sạc khác để thử.

- Sử dụng bông và cồn quấn vào một thanh nhỏ vệ sinh khe chân sạc iPad 2 sau đó lau khô và thử lại:

Làm sao để sửa iPad 2 bị lỗi sạc

Vệ sinh khe cắm chân sạc iPad 2

- Nếu iPad 2 vẫn có thể kết nối với máy tính qua cổng USB mà không sạc được thì bạn hãy tiến hành gỡ bỏ những phần mền hoặc cài đặt mà bạn nghĩ rằng có thể không phù hợp với thiết bị, sau đó tiến hành restore máy qua iTunes; Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPad 2;

- Sau khi thực hiện xong những hướng dẫn trên mà vẫn không khăc phục được lỗi sạc pin trên iPad 2 thì bạn chỉ còn cách mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra lỗi và khắc phục kịp thời.

Nếu ở Hà Nội bạn hãy mang iPad 2 đến Trung tâm Truesmart.com.vn để được kiểm tra và sửa iPad 2 bị lỗi sạc hiệu quả và uy tín theo quy trình sau:

- Kiểm tra máy, báo tình trạng máy và báo lỗi;

- Sửa chữa và thay thế cần thiết với iPad 2 bị lỗi sạc;

- Giao cho khách hàng kiểm tra đồng thời hướng dẫn khách hàng sử dụng máy hiệu quả nhất và dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan