Khắc phục tình huống màn hình iPhone 4s bị giật

 

Khắc phục tình trạng iPhone 4s giật màn hình

Giật màn hình là một lỗi khá phổ biến khi iPhone 4s gặp vấn đề về phần mềm. Vấn đề này không phải quá khó để  khắc phục nhưng đối với nhiều người sử dụng iPhone hiện nay thì đây lại không phải chuyện dễ. Ở bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách khắc phục khi iPhone 4s giật màn hình.

iPhone 4s là một phiên bản iPhone ra đời sau iPhone 4 không lâu nhưng nhận được sự quan tâm khá nhiều từ những tín đồ công nghệ và được đánh giá khá cao đặc biệt là về hiệu năng sử dụng. Chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple, iPhone 4s hầu như rất khó để có thể gặp lỗi. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi rất nhiều người dùng iPhone 4s đã gặp những lỗi liên quan tới phần mềm mà điển hình là lỗi iPhone 4s giật màn hình.

Thay màn hình iPhone 4s bị giật là khi máy có hiện tượng treo liên tục, cảm ứng không được mượt mà mà thường xuyên bị lag, giật. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu do lỗi phần mềm mà cụ thể như:

- Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy, có nhiều ứng dụng không cần thiết. Điều này rất dễ khiến RAM bị đầy và máy xuất hiện tình trạng giật màn hình

- Rất nhiều người dùng iPhone có thói quen sử dụng xong các ứng dụng lại không tắt đi mà nhấn nút Home để trở về màn hình ứng dụng và tiếp tục khởi động các ứng dụng khác. Điều này khiến cho rất nhiều các ứng dụng chạy song song cùng một lúc và đây cũng  là một nguyên nhân khiến cho iPhone 4s gặp tình trạng giật màn hình.

 

Khắc phục tình huống màn hình iPhone 4s bị giật

Cài đặt quá nhiều ứng dụng có thể khiến cho iPhone bị giật màn hình

 

- Một nguyên nhân thường đến từ những máy đã Jailbreak đó chính là do xung đột giữa những tinh chỉnh, ứng dụng từ Cydia. Do sau khi Jailbreak, người dùng sẽ cài đặt những tinh chỉnh nhằm thay đổi cài đặt gốc của máy, điều này giúp khai thác tối đa hiệu quả sử dụng iPhone nhưng bên cạnh đó cũng khiến cho máy hao pin hơn và dễ xảy ra sự xung đột với máy gây nên lỗi giật màn hình, treo màn hình cảm ứng.

- Mặc dù hầu hết nguyên nhân gây nên tình trạng giật màn hình iPhone 4s đều do lỗi phần mềm nhưng đôi khi lỗi phần cứng cũng có thể khiến thiết bị của bạn gặp phải lỗi này.

Xem thêm nguồn tin cậy: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-mat-kinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html 

Khi iPhone 4s của bạn rơi vào tình trạng bị giật màn  hình, chắc chắn khắc phục lỗi này là điều cần thiết và phải thực hiện ngay. Đầu tiên, việc bạn cần làm đó chính là Reboot lại thiết bị của mình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi tắt máy, sau đó tiếp tục nhấn giữ nút Home đến khi iPhone 4s của bạn khởi động lại. Bước này sẽ giúp khắc phục lỗi tạm thời nhưng sau đó, hãy truy cập vào màn hình ứng dụng máy và gỡ bỏ những ứng dụng đã cài đặt không cần thiết và tập cho mình thói quen tắt hết các ứng dụng khi đã sử dụng xong để hạn chế việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc gây đầy RAM.

 

Khắc phục tình huống màn hình iPhone 4s bị giật

Reboot máy để khắc phục lỗi tạm thời

 

Trong trường hợp iPhone 4s của bạn đã Jailbreak, bạn có thể vào Cydia để xóa những tinh chỉnh cũng như ứng dụng mà bạn cho rằng chúng là nguyên nhân gây nên lỗi.

Có một cách khác cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên đó chính là Restore lại thiết bị. Sau khi Restore máy sẽ trở lại các cài đặt ban đầu và điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ tự động xóa sổ hết những ứng dụng đã cài đặt cũng như jailbreal sẽ mất hoàn toàn. Mặc dù việc cài đặt những ứng dụng quan trọng sẽ phải thực hiện lại những có thể nói đây là một cách có thể giúp cho thiết bị của bạn khắc phục lỗi giật màn hình hiệu quả nhất.

 

Khắc phục tình huống màn hình iPhone 4s bị giật

Sửa chữa iPhone 4s giật màn hình tại Truesmart

 

Trong trường hợp sau khi Reboot, xóa ứng dụng cũng như Restore lại máy mà lỗi này vẫn tiếp diễn thì rất có thể vấn đề nằm ở phần cứng. Lúc này điều bạn cần làm đó chính là tìm đến một trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để khắc phục iPhone 4s giật màn hình. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart - Trung tâm sửa chữa iPad, iPhone uy tín để kiểm tra lại máy cũng như sửa chữa lỗi màn hình iPhone 4s bị giật.

Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan