Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

 

Hướng dẫn thay thế mặt kính iPad 2

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu chiếc iPad 2 mà bạn đang sử dụng bị vỡ mặt kính. Mặt kính bị vỡ không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy mà còn ảnh hưởng tới độ nhạy cảm ứng của máy. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

Hướng dẫn thay thế mặt kính iPad 2

1. Nguyên nhân iPad 2 hỏng mặt kính

iPad 2 bị hỏng mặt kính có thể do một số nguyên nhân như:

- Do va đập mạnh với vật cứng, hoặc rớt xuống nền nhà khiến mặt kính  bị vỡ.

- Mặt kính bị vỡ do chịu đè nén của một vật nặng,…

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

Sử dụng bao da để bảo vệ iPad 2

Như vậy, các bạn có thể thấy các thiết bị di động nói chung iPad 2 nói riêng rất dễ bị vỡ mặt kính, màn hình nếu chịu một tác động xấu từ ngoại lực. Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa các tác động xấu này lên thiết bị chúng ta nên sử dụng bao da để bảo vệ thiết bị của mình.

2. Hướng dẫn thay mặt kính iPad 2

Trước khi thay mặt kính iPad 2 bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: vít 5 chấu, cây nhựa dùng để nẩy mặt kính và vỏ máy, dụng cụ hút màn hình, một câu nhíp, máy sấy nóng dùng để tách màn hình, miếng vải mềm, nước chuyên dụng và đương nhiên dụng cụ không thể thiếu đó là một chiếc mặt kính iPad 2 chính hãng mới.

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

Cần chuẩn bị mặt kính iPad 2 mới và chính hãng

Để tháo mặt kính trước tiên chúng ta dùng máy sấy nóng để làm mềm lớp keo dính giữa mặt kính và màn hình iPad 2. Sau đó dùng cây nhựa tách mặt kính ra khỏi màn hình, vừa tách nhẹ nhàng vừa dùng máy sấy để dễ dàng lấy được mặt kính ra. Bạn cần lưu ý, ở cạnh phím Home có cáp wifi vì vậy cần thận trọng nếu không sẽ làm đứt cáp wifi. Thao tác này rất quan trọng có thể ảnh hưởng tới màn hình bên trong chính vì vậy cần độ chính xác cao.

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

Nhẹ nhàng tháo mặt kính ra khỏi màn hình iPad 2

Sau khi tách mặt kính cảm ứng ra khỏi màn hình bạn sẽ thấy màn hình được gắn với thân máy bởi 4 con ốc ở 4 góc màn hình. Lúc này, dùng vít tháo 4 con ốc này, rồi nhẹ nhàng cậy cáp màn hình và cáp cảm ứng để tách màn hình ra khỏi thân máy.

Trước khi thay mặt kính mới, chúng ta cần vệ sinh lớp keo cũ ở phần sườn máy và bôi lên một lớp keo 3M chống sốc để dán mặt kính mới với màn hình, nếu phần khung màn hình bị móp méo do va đập, bạn cần phải nắn lại khung viền để mặt kính cảm ứng mới có thể vừa khít với máy. Sau đó Gắn cáp cảm ứng, gắn cáp màn hình theo đúng quy trình và vặn ốc lại như ban đầu.

3. Sửa iPad 2 hỏng mặt kính ở đâu?

Mặc dù thao tác thay thế mặt kính mới cho iPad 2 có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi độ chính xác cũng như là am hiểu về thiết bị cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho máy bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa thiết bị di động uy tín như Truesmart.com.vn để tiến hành thay thế sửa chữa.

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 hỏng mặt kính

Thay thế mặt kính iPad 2 tại Truesmart.com.vn

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, giá cả linh kiện khi đến với Truesmart.

Truesmart có quy trình làm việc chuyên nghiệp như sau:

- Nhân viên kỹ thuật nhận máy từ phía khách hàng, tiến hành kiểm tra tình trạng máy và đưa ra hướng sửa chữa.

- Tiến hành sửa chữa, thay thế nếu được sự đồng ý của khách hàng, và quy trình thay thế sẽ thực hiện trước sự chứng kiến của khách hàng.

- Sau khi sửa chữa xong, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn khách hàng cách test máy.

- Viết phiếu bảo hành cho khách hàng.

Hơn nữa, Truesmart được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn và tiên tiến nhất hiện nay để mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chúc bạn may mắn!


Bài viết liên quan