Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng wifi

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 5s hỏng Wifi

Wifi là một phần mà bất cứ Smartphone nào hiện nay đều được trang bị và chắc hẳn iPhone 5s cũng sở hữu thiết kế này. Tuy nhiên, có nhiều người dùng iPhone 5s gần đây lại gặp phải tình trạng iPhone 5s hỏng Wifi mà không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào.

iPhone 5s là chiếc di đồng hàng đầu trên thị trường hiện nay, mặc dù không hẳn là thế hệ iPhone mới nhất của Apple nhưng iPhone 5s vẫn được nhiều người dùng tín nhiệm bởi nhiều thiết kế nổi bật. Cũng giống nhưng các thế hệ iPhone trước đó, iPhone 5s được trang bị chip Wifi cho phép bạn có thể kết nối với những bộ phát Wifi gần đó, ngoài ra cũng có thể chia sẻ sóng 3G cho những thiết bị di động gần đó. Đây là một thiết kế khá quan trọng giúp bạn sử dụng Internet miễn phí nhất là trong môi trường không có sóng 3G.

 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng wifi

Chip Wifi giúp cho iPhone có thể chia sẻ sóng Wifi với các thiết bị gần đó

 

Mặc dù là một thiết bị di động cao cấp nhưng iPhone 5s cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, mà lỗi Wifi là một lỗi khá điển hình với chiếc Smartphone này. Nhiều người dùng iPhone 5s gần đây phản ánh lại rằng iPhone của họ bị mắc lỗi Wifi, sóng Wifi bị yếu, không thể kết nối  sóng, không thể tìm kiếm sóng Wifi gần đó hay nặng hơn là mục Wifi trong cài đặt đã bị ẩn.

1. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng Wifi

iPhone 5s bị lỗi Wifi có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- Do thiết bị của bạn ở quá xa bộ phát Wifi dẫn tới sóng Wifi yếu, không tìm kiếm được sóng Wifi

- Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để áy bị va đập, rơi vỡ, đè nén hay rơi nước khiến cho Chip Wifi bị lỗi gây nên tình trạng này

 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng wifi

Có thể do Chip Wifi bị hỏng gây nên lỗi

 

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm bị hư dẫn tới tình trạng nêu trên

2. Sửa chữa iPhone 5s hỏng Wifi

Khi iPhone 5s gặp lỗi Wifi, việc truy cập Internet của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và thực sự bất tiện nếu như sóng 3G yêu, do đó hãy sửa chữa lỗi này ngay bằng một trong những cách dưới đây:

- Đầu tiên, hãy thử di chuyển iPhone của bạn tới gần trạm phát Wifi xem sóng có mạnh hơn không, có tìm kiếm được mạng không bởi đôi khi người dùng lại không chú ý tới điều này.

- Nếu như sóng Wifi quá yếu mặc dù đã gần bộ phát Wifi, bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng Wifi Booster về máy từ Cydia để tăng tốc độ Wifi cũng như bắt được sóng xa hơn.

- Đối với hiện tượng mục Wifi bị ẩn hoặc không tìm kiếm được sóng Wifi thì rất có thể phần mềm iPhone của bạn đã bị lỗi. Nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm, bạn có thể Restore lại thiết bị bằng cách kết nối iPhone 5s với máy tính đã khởi động sẵn Itunes, thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Hãy chú ý Backup lại dữ liệu để đồng bộ hóa lại khi cần thiết.

- Nếu như sau khi thực hiện tất cả các bước nêu trên mà các hiện tượng lỗi Wifi ở trên vẫn tiếp diễn thì chắc chắn chip Wifi của máy đã bị hư. Lúc này thay thế chip Wifi mới cho máy là điều cần thiết.

 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng wifi

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Wifi tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế Chip Wifi cho máy nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này. Truesmart.com.vn là một trung tâm bảo hành uy tín lâu năm tại Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động như iPhone, iPad nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện sửa chữa Wifi iPhone cũng như thay Chip Wifi tại đây:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa, thay thế linh kiện Wifi nếu được sự đồng ý của khách hàng

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 5s hỏng Wifi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan