Nguyên nhân và cách tự sửa iPhone 4s hỏng jack tai nghe

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng Jack tai nghe

Tai nghe là một bộ phận khá quan trọng đối với iPhone 4s mà ai cũng biết. Tuy nhiên đôi iPhone 4s lại bị hỏng Jack tai nghe khiến cho việc sử dụng iPhone với phụ kiện này trở nên khó khăn hơn. Khi đó sửa chữa iPhone 4s bị hỏng Jack tai nghe như thế nào?

 

Nguyên nhân và cách tự sửa iPhone 4s hỏng jack tai nghe

Tai nghe là một phụ kiện quan trọng đối với iPhone 4s

 

Ngày nay gần như tất các các thiết bị di động đều mang tính giải trí cao và một trong những công cụ được hỗ trợ đi kèm máy đó chính là tai nghe. Tai nghe là một phụ kiện giúp cho bạn tạo được sự riêng tư cần thiết khi nghe nhạc, xem video, chơi game hay đơn giản là giúp bạn có thể đàm thoại khi đang lái xe không cầm tay được thiết bị. Tai nghe iPhone còn được đánh giá cao về khả năng phát âm thanh vượt trội hơn so với tai nghe của nhiều hãng khác trên thị trường.

Được thiết kế với màu trắng thanh nhã, tai nghe gồm một thanh điều khiển 3 phím cứng giúp bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khi nhận cuộc gọi cũng như sử dụng Media. Tuy nhiên, nhiều người dùng tai nghe iPhone 4s lại gặp vấn đề về jack cắm tai nghe. Lúc này, tai nghe sẽ có thể không thể phát ra âm thanh hoặc âm thanh chập chờn, lúc có lúc không. Đặc biệt khi nghe nhạc, bạn sẽ thấy âm thanh và phận beat nhạc bị tách rời ra.

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng jack tai nghe

Hiện tượng iPhone 4s hỏng Jack tai nghe có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:;

- Có thể tai nghe iPhone của bạn không phải tai nghe chính hãng của Apple. Trường hợp này xảy ra khá nhiều, khi đó jack tai nghe không phải chân chuẩn của Apple do đó khi kết nối sẽ không được khít với khe và xảy ra tình trạng trên

- Do tai nghe của bạn bị hư, đứt cáp trong

- Ngoài ra, cũng có thể trong quá trình sử dụng bạn sử dụng máy ở môi trường có nhiều bụi bẩn và không vệ sinh máy thường xuyên dẫn tới tình trạng lâu ngày bụi két vào khe cắm tai nghe khiến cho việc tiếp xúc giữa jack tai nghe và cáp trong trở nên khó khăn hơn và gây nên lỗi này.

- Ngoài ra cũng có thể do cáp tai nghe của máy bị hư khiến iPhone 4s của bạn gặp tình trạng này

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng Jack tai nghe

Việc iPhone 4s hỏng jack cắm tai nghe có thể không ảnh hưởng quá nhiều tới việc sử dụng các chức năng khác của máy nhưng nếu xét về lâu dài thì quả thực là bất tiện. Do đó, hãy thực hiện một số thao tác kiểm tra cũng như khắc phục lỗi này bằng các cách dưới đây:

- Đầu tiên hãy thử xoay nhẹ jack cắm tai nghe theo chiều kim đồng hồ. Nếu như vẫn không được, bạn hãy thử một tai nghe iPhone khác xem liệu rằng có phải do lỗi nằm ở tai nghe của bạn không.

 

Nguyên nhân và cách tự sửa iPhone 4s hỏng jack tai nghe

Thử xoay nhẹ phần jack tai nghe theo chiều kim đồng hồ

 

- Nếu vẫn không được thì có thể do khe cắm tai nghe bị dơ bẩn. Bạn hãy dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lại khe cắm này.

- Trong trường hợp sau khi thực hiện hau biện pháp nêu trên mà lỗi này vẫn tiếp diễn thì có thể cáp trong khi cắm tai nghe đã bị lỗi, khi đó thay cáp là điều cần thiết.

 

Nguyên nhân và cách tự sửa iPhone 4s hỏng jack tai nghe

Sửa iPhone 4s hỏng jack tai nghe tại Truesmart

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 4s hỏng Jack tai nghe. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s hỏng Jack tai nghe với quy trình chất lượng chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất:

- Kỹ thuật viên test máy, báo lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa iPhone 4s hỏng Jack tai nghe

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan