Hướng dẫn giải quyết tình trạng iPhone 5s bị loop

 

Làm thế nào khi iPhone 5s bị Loop?

Endless Reboot Loop hay còn còn gọi là Loop là một lỗi khá phổ biến xảy ra với các thiết bị di động của Apple đã Jailbreak. Đây là một lỗi không hẳn là khó khắc phục nhưng cũng gây trở ngại cho khá nhiều người khi iPhone 5s của họ gặp phải lỗi này. Vậy khi đó phải làm gì để sửa chữa iPhone 5s bị Loop?

iPhone 5s là chiếc di động cao cấp có khá nhiều điểm cải tiếng so với phiên bản trước đó được đông đảo người dùng đón nhận như Camera đỉnh hơn, tốc độ xử lý nhanh mạnh gấp đôi iPhone 5s và đặc biệt là được trang bị tính năng mở khóa bằng vân tay qua nút Home cho phép bảo mật tốt hơn... Cũng giống như các phiên bản iPhone khác, nhiều người dùng iPhone mong muốn sử dụng máy hiệu quả hơn, khai thác tối đa các tính năng của máy nên có xu hướng Jailbreak iPhone 5s của mình. Việc Jailbreak máy mang lại khá nhiều lợi ích mà điển hình đó là có thể cài đặt các tinh chỉnh giúp thay đổi cấu trúc máy cũng như các ứng dụng miễn phí không hề có trên Appstore. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm một số nhược điểm như máy hao pin nhanh hơn và rất dễ xảy ra xung đột giữa các ứng dụng với nhau, với máy gây nên lỗi mà một trong nhưng lỗi điển hình đó chính là treo táo màn hình hay còn gọi là iPhone 5s bị Loop.

 

Hướng dẫn giải quyết tình trạng iPhone 5s bị loop

iPhone 5s có hiện tượng bị loop

 

Khi iPhone 5s của bạn rơi vào tình trạng trên, máy sẽ bị treo và không thể truy cập được vào màn hình ứng dụng, do dó, khắc phục lỗi ngay là điều rất cần thiết. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

1. Reboot lại iPhone 5s

 Đầu tiên, hãy thử Reboot lại thiết bị của mình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home với nguồn cho tới khi máy tắt và tiếp tục nhấn giư nút Home cho tới khi máy khởi động trở lại. Bước này sẽ giúp khắc phục lỗi tạm thời và khi đã khởi động lại được máy, hãy vào Cydia và xóa bỏ những tinh chỉnh, ứng dụng mà bạn cho rằng chúng là thủ phạm gây nên lỗi cho máy

2. Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để vượt lỗi

 

Hướng dẫn giải quyết tình trạng iPhone 5s bị loop

Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để vượt lỗi

 

Hầu hết khi máy rơi vào tình trạng Endless Reboot Loop do xung đột ứng dụng thì Reboot thường khó có thể khắc phục. Do đó bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại máy, đồng thời hãy nhấn giữ phím điều chính âm lượng bên cạnh thân máy hoặc trên tai nghe trong suốt quá trình khởi động để vượt lỗi.

3. Restore lại thiết bị

Ngoài ra, để có thể khắc phục được lỗi iPhone 5s bị Loop, bạn có thể thực hiện Restore lại máy. Tuy nhiên do bản chất Restore là quá trình đưa các cài đặt của máy về chế độ mặc định nên sau khi Restore, iPhone 5s của bạn sẽ mất jailbreak và phải jailbreak lại máy nếu cần thiết.

Để có thể Restore lại thiết bị, bạn cần thực hiện theo các bước sau để hạn chế tối đa việc gặp các lỗi với máy khi Restore:

- Đầu tiên, hãy khởi động má tính và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất về máy

- Kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp USB chính hãng của Apple

 

Hướng dẫn giải quyết tình trạng iPhone 5s bị loop

Thực hiện DFU trước khi Restore máy

 

- Thực hiện đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home với nút nguồn trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị

- Tại giao diện iTunes bạn nhấn Restore now để Restore lại máy

(Lưu ý rằng, khi Restore, bạn nên Backup lại các dữ liệu cần thiết của máy vào máy tính để đồng bộ hóa lại khi cần thiết)

 

Hướng dẫn giải quyết tình trạng iPhone 5s bị loop

Sửa chữa iPhone 5s bị loop tại Truesmart

 

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách nêu trên mà iPhone 5s của bạn vẫn rơi vào lỗi này thì có thể nguyên nhân nằm ở phần cứng. Lúc này, hãy tới một trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra và sửa chữa iPhone 5s của mình một cách kịp thời nhất. Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hànhTruesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5s bị loop với quy trình chất lượng tốt nhất.

Trên đây là các cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 5s bị loop. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan