Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

 

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung?

Chiếc iPhone 5s mà bạn đang sử dụng, bỗng dưng bị hỏng rung? Mặc dù đây không phải là lỗi ảnh hưởng tới các chức năng của máy. Nhưng nó cũng gây khó chịu không nhỏ cho chúng ta. Vậy làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung?

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Tình trạng iPhone 5s không rung khi có cuộc gọi đến, tin nhắn, hoặc chế độ rung bị chập chờn, lúc có lúc không do một số nguyên nhân dưới đây:

1. iPhone 5s không rung do chưa được thiết lập

Khi máy có cuộc gọi đến hay tin nhắn, khi chơi game, hoặc một số ứng dụng khác mà máy không báo rung chỉ có chuông hoặc im lặng thì bạn hãy kiểm tra lại cài đặt của mình, và bạn có thể kiểm tra trực tiếp ở cần gạt ON/Off rung ở bên cạnh sườn của máy. Vì rất có thể bạn đã vô tình tắt chức năng này đi khi sử dụng.

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Kiểm tra nút gạt ở bên sườn máy

Trong trường hợp, máy chỉ không báo rung khi có cuộc gọi, tin nhắn thì bạn có thể kiểm tra phần cài đặt như sau:

- Chọn Settings -> Sounds -> Tại mục này bạn hãy chuyển “Vibrate on Ring” và “Vibrate on Silent” sang chế độ ON, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cài đặt các thiết lập như: thay đổi âm lượng của chuông và âm báo, chọn nhạc chuông cho cuộc gọi, tin nhắn, âm thanh bàn phím,…

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Thiết lập lại cài đặt 

- Bạn hãy quay lại mục Settings -> Do not Disturb, sau đó chuyển Manual sang chế độ Off, Repeat call sang chế độ ON. Thực chất, “Do not Disturb” được gọi là chế độ không làm phiền, và nếu chế độ này được bật đồng nghĩa với việc iPhone 5s của bạn sẽ không báo rung.

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Chuyển Manual sang chế độ Off, Repeat call sang chế độ ON

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy kiểm tra lại chế độ rung trên máy của mình xem sao nhé.

2. iPhone 5s không rung do lỗi phần mềm

Có thể nói iPhone 5s chính là một chiếc máy tính thu nhỏ, chính vì vậy mà người dùng đã sử dụng nó để làm việc, giải trí,…bằng cách cài đặt rất nhiều ứng dụng cho máy, đặc biệt với những iPhone 5s đã được jailbreak thì việc cài đặt ứng dụng rồi gỡ nhiều lần rất có thể sẽ ảnh hưởng tới rung của máy, hoặc lỗi firmware cũng là một trong những thủ phạm khiến iPhone 5s gặp phải nhiều lỗi khác.

Bện cạnh đó, iPhone 5s hỏng rung cũng có thể do lỗi phần cứng gây nên. Máy bị rơi vào nước, hay va đập mạnh,…làm hỏng phần cứng. Một cách mà bạn có thể tự kiểm chứng iPhone 5s hỏng rung là do phần mềm, hay phần cứng hiệu quả nhất đó là restore máy.

Thực hiện restore iPhone 5s như sau:

Sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone 5s mới máy tính, với điều kiện máy tính đã được cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất. Trước khi restore hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng vì sau khi restore mọi dữ liệu trên iPhone 5s sẽ bị xóa sạch.

Hãy đưa máy về chế độ DFU để restore với thao tác: Bấm và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và vẫn giữ phím Home cho đến khi iTunes báo đã tìm thấy iPhone.

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Thao tác đưa máy về chế độ DFU

Trên giao diện của iTunes ở máy tính, bạn hãy kích vào nút restore nếu muốn sau khi restore iPhone 5s sẽ chạy hệ điều hành mới nhất hoặc chọn Shift + restore thì máy sẽ tự động tải về firmware tùy ý khi restore.

Làm sao để khắc phục iPhone 5s hỏng rung

Chọn restore iPhone để bắt đầu restore lại máy

Nếu sau khi restore mà iPhone 5s vẫn bị hỏng rung thì đồng nghĩa với việc máy đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn chỉ có thể mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra cụ thể. Bạn có thể tới Truesmart.com.vn để sửa chữa với những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, nếu iPhone 5s có tần suất bị mất rung thấp khoảng 1/20 thì đây là ngưỡng chấp nhận được mà không phải bị lỗi do bất kỳ lý do nào hết bởi đây là đặc trưng của iOS 7. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan