Cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa

 

Sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa

Màn hình iPad 4 bị trắng xóa là một lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người dùng đã gặp phải. Tuy nhiên, để sửa chữa lỗi này thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những nguyên nhân gây nên lỗi cũng như cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa.

 

Cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa

iPad 4 bị trắng xóa màn hình

 

iPad  4 là một trong những chiếc máy tính bảng đỉnh nhất trên thị trường hiện nay. Phiên bản này mặc dù không có nhiều điểm nổi bật so với thế hệ iPad trước đó nhưng chúng vẫn được đánh giá cao, đặc biệt là bộ chip xử lý A6X giúp cho iPad 4 có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi iPad 3. iPad 4 được chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS độc quyền của Apple, đây là một hệ điều hành rất khó có thể xảy ra lỗi nhưng không phải là không thể. Gần đây trên nhiều diễn đàn công nghệ, người dùng thường phàn nàn về tình trạng iPad 4 của họ có hiện tượng bị trắng xóa màn hình không rõ nguyên nhân.

1. Nguyên nhân màn hình iPad 4 bị trắng xóa

Thông thường màn hình iPad 4 bị trắng xóa xảy ra khi máy có hiện tượng bị đơ, liệt cảm ứng, và khi Reset lại máy thì màn hình bị trắng xóa, không còn xuất hiện bất cứ một icon nào trên màn hình nữa. Hiện tượng này có thể xuất hiện do một vài nguyên nhân như:

- Có thể do iPad 4 của bạn đã Jailbreak và cài đặt một số tinh chỉnh, ứng dụng nhằm thay đổi cài đặt máy, điều này rất dễ xảy ra tình trạng có sự xung đột giữa các ứng dụng với nhau hoặc với máy gây nên lỗi.

 

Cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa

Có thể do sự xung đột giữa các tinh chỉnh, ứng dụng khi iPad đã Jailbreak

 

- Nếu iPad 4 của bạn là máy cũ không phải nguyên seal thì có thể màn hình iPad 4 đã bị thay thế và là màn hình iPad fake nên những lỗi với màn hình là rất dễ xảy ra.

- Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị  va đập, đè nén hay rơi nước thì lỗi màn hình iPad 4 bị trắng xóa là rất dễ xảy ra.

2. Sửa chữa iPad 4 bị trắng xóa màn hình

Khi iPad 4 của bạn rơi vào tình trạng trên, hãy khắc phục lỗi ngay bởi nếu không thì bạn sẽ không thể sử dụng máy bởi màn hình đã bị vô hiệu hóa. Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

- Đầu tiên, hãy thử Reboot lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt, khi đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi iPad khởi động trở lại. Nếu lúc này, màn hình iPad đã trở lại bình thường thì bạn có thể vào Cydia để gỡ những tinh chỉnh hay ứng dụng mà bạn cho rằng chúng là nguyên nhân gây nên lỗi.

Trong trường hợp sau khi Reboot mà lỗi này vẫn tiếp diễn, hãy kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn iTunes và tiến hành đưa iPad về chế độ DFU để Restore lại thiết bị.

- Nếu như các bước để khắc phục lỗi nêu trên vẫn không thể sửa chữa được màn hình iPad 4 bị trắng xóa thì chắc chắn màn hình iPad của bạn đã bị hỏng. Lúc này thay thế màn hình mới là điều cần thiết và là cách tốt nhất để sửa chữa lỗi này.

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiên thay thế màn hình iPad 4 nhưng rất khó để biết được đâu là địa chỉ tốt nhất, thay thế màn hình chính hãng Apple bởi hiện nay có rất nhiều loại màn hình Fake mà nếu không phải là người có kinh nghiệm thì bạn rất khó có  thể phát hiện ra.

 

Cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa

Sửa chữa màn hình iPad 4 trắng xóa tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 4 bị trắng xóa cũng như thay mới màn hình. Đây là một địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị di động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPad tại đây.

Trên đây là một số nguyên nhân màn hình iPad 4 bị trắng xóa cũng như cách sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan