Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

 

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông như hiện nay những chiếc điện thoại di động đã mang trên mình những thiết kế hoàn toàn mới. Từ những chiếc điện thoại đơn giản chỉ thao tác trên một bàn phím, nay đã trở thành những chiếc điện thoại thông minh được thao tác bằng màn hình cảm ứng. Và khi nhắc đến cái tên iPhone 5s chắc hẳn không còn xa lạ. Các chức năng trên iPhone 5s cũng được sử dụng thông qua màn hình cảm ứng và nút Home đầy quyền lực. Nếu không may, nút Home đó hỏng bạn sẽ phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về iPhone 5S hỏng nút Home. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

1. Vai trò của nút Home đối với iPhone 5s

Không chỉ iPhone 5S mà tất cả các smatphone hiện nay, nút Home có vai trò khá quan trọng.

Nút Home trên iPhone 5s là một cải tiến vượt bậc của Apple. Tại sao lại nói như vậy? Nút Home của iPhone 5S được tích hợp công nghệ bảo mật cảm biến vân tay hay còn gọi là TouchID – Một trong những công nghệ cải tiến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện thoại thông minh hiện nay. Và thông tin về dấu vân tay được nhận diện trên nút Home sẽ được lưu lại và xử lý trên chip A7 của máy.

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Cảm biến vân tay sẽ vô dụng khi thay thế nút Home mới cho iPhone 5S

Vì vậy, nếu không may nút Home của iPhone 5S bị hỏng, nếu thay một nút Home dành cho iPhone 5S nào đó khác vào thì cảm biến vân tay sẽ không nhận và lúc này bạn sẽ không thể mở khóa để sử dụng các tính năng khác của máy được nữa. Để có thể sử dụng được iPhone 5s rất có thể bạn cần phải thay cả chip A7 của máy.

2. Làm gì khi nút Home của iPhone 5s bị hỏng?

Có thể nói nút Home được sử dụng rất nhiều lần, chính vì vậy rất dễ bị hỏng do bị chai. Hoặc cũng có thể ảnh hưởng xấu đến độ cảm ứng của nút Home trên iPhone 5S nếu máy bị rơi hoặc va đập mạnh.

Khi nút Home của iPhone 5S bị lỗi, hỏng bạn có thể tự khắc phục như sau:

- Nút Home iPhone 5S không đáp ứng cảm ứng nhanh nhạy có thể là do lỗi phần mềm bạn có thể xử lý bằng cách: mở một ứng dụng cung cấp thông tin như “Thời tiết”, tiếp theo bấm nút nguồn cho tới khi xuất hiện thanh trượt “Tắt nguồn”, sau đó thôi giữ nút nguồn và bấm nút Home, nếu sau khoảng vài giây ứng dụng “Thời tiết” đóng lại thì bạn đã thành công.

- Nếu iPhone 5s đã được jailbreak thì rất có thể bị ảnh hưởng từ ứng dụng của bên thứ 3 đến nút Home, và để khắc phục bạn hãy kết nối iPhone 5s với máy tính, sau đó đưa máy về chế độ DFU rồi restore lại máy.

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Restore iPhone 5s để khắc phục

- Ngoài ra, do sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, nút Home sẽ bị trục trặc do bụi bẩn. Bạn cần vệ sinh nút Home bằng cách, nhỏ một vài giọt cồn vào nút Home rồi dùng miếng vải mềm lau sạch đường viền nhỏ xung quanh nút Home. Hãy chờ cho đến khi nút Home khô thì kiểm tra lại.

- Trong trường hợp đã thử tất cả các cách trên mà nút Home vẫn không được khắc phục, bạn có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình bằng cách: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Assistive Touch (Chuyển từ chế độ Off sang ON). Lúc này màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ. Bấm chọn vòng tròn này bạn sẽ thấy bốn mục: Mục ưa thích, Màn hình chính, Thiết bị, Khẩu lệnh. Nút Home này, bạn có thể di chuyển khắp màn hình. Mặc dù sử dụng nút Home sẽ không phải là phương án tối ưu, nhưng đây là cách tạm thời cho đến khi bạn có thể thay thế nút Home mới.

Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Kích hoạt nút Home ảo để sử dụng

Ngoài ra, việc sử dụng nút Home ảo cũng sẽ tăng tuổi thọ cho nút Home vật lý của iPhone 5s.

Trong trường hợp iPhone 5S của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Hoặc tới Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như: Truesmart.com.vn để sửa chữa, thay thế và khắc phục triệt để tình trạng này nhé!

Bài viết liên quan