Sửa lỗi màn hình iPad 4 bị đen xì

 

Sửa chữa màn hình iPad 4 bị đen xì

iPad 4 là một chiếc máy tính bảng hàng đầu trên thị trường hiện nay và được rất nhiều người dùng tín nhiệm. Nhưng không vì thế mà thiết bị này không thể không gặp lỗi. Có một số lỗi thường xảy ra với những thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng như iPad 4 nhưng một lỗi khá phổ biến đó chính là màn hình iPad 4 bị đen xì. Vậy lỗi đó là như thế nào và làm sao để sửa lỗi màn hình iPad 4 bị đen xì?

Mệnh danh là một trong những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay, iPad 4 được Apple thiết kế với màn hình cảm ứng Retina siêu nét rộng tới 9,7 inch, độ phân  giải lên tới 2048 x 1536 pixels cho hình ảnh sắc nét tới từng chi tiết. Đồng thời chúng còn được trang bị chip xung nhịp A6X giúp cho iPad 4 xử lý nhanh gấp đôi so với thế hệ iPad trước đó. Mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như vậy nhưng việc iPad 4 gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi.

 

Sửa lỗi màn hình iPad 4 bị đen xì

iPad gặp lỗi "đen xì" màn hình

Nhiều người dùng iPad 4 cho thấy iPad của họ có hiện tượng màn hình bị đen xì không rõ nguyên nhân. Đây là một lỗi không hẳn quá nghiêm trọng nhưng việc màn hình bị đen rất giống với việc iPad khởi động không lên và điều này sẽ khiến cho người dùng hoang mang rất nhiều, không biết liệu iPad có bị hỏng hay không? Lỗi này xảy ra như thế nào? Nguyên nhân tại sao?

Màn hình iPad 4 bị  bị đen xì không phải là do máy bị hỏng bởi khi khởi động, nếu quan sát để ý kĩ bạn sẽ thấy máy vẫn chạy bình thường chỉ có điều màn hình không lên và bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

1. Nguyên nhân màn hình iPad 4 bị đen xì

Lỗi này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Trong trường hợp máy đang sư dụng bình thường mà bỗng dưng bị đen màn hình thì có thể do iPad của bạn là máy jailbreak và có cài đặt thêm một số tinh chỉnh cũng như ứng dụng từ Cydia. Khi đó rất có thể xuất hiện sự xung đột giữa các tinh chỉnh, ứng dụng này với nhau và với máy gây nên lỗi đen  màn hình.

- Có thể do Firmware bạn đang chạy cho iPad 4 không tương thích với máy cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

- Ngoài ra cũng có thể do lỗi xảy ra khi Up Firmware

 

Sửa lỗi màn hình iPad 4 bị đen xì

Có thể do cáp màn hình bị hỏng

 

- Trong tình huống xấu nhất, iPad 4 bị đen màn hình không phải nguyên nhân do phần mềm mà do màn hình iPad của bạn đã bị hỏng, cáp không kết nối được với Main.

Ngoài ra hiện tượng này còn xảy ra do một số nguyên nhân khác nữa.

2. Sửa chữa iPad 4 màn hình đen xì

Khi iPad 4 của bạn rơi vào tình trạng này, sửa chữa khắc phục lỗi là việc bắt buộc và phải được thực hiện ngay để có thể tiếp tục hoạt động:

- Đầu tiên, hãy thử Reboot lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho tới khi tắt máy và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi iPad khởi động trở lại. Lúc này hãy vào Cydia và gỡ bỏ các tinh chỉnh mà bạn cho rằng chúng chính là nguyên nhân gây nên lỗi

- Nếu sau bước trên, lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, hãy thử kết nối iPad 4 của bạn với máy tính và thực hiện Restore lại máy. Trong trường hợp nguyên nhân do lỗ Up Firmware thì trước mắt vẫn không thể Restore được mà buộc bạn phải chờ trong vòng 1 tới 2 ngày cho tới khi máy sập nguồn, tự thoát khỏi chế độ DFU rồi mới sạc pin trở lại và Restore máy. Lúc này bạn có thể cài đặt 1 firmware khác phù hợp hơn cho iPad của mình

- Giả sử sau khi thực hiện các cách nêu trên, lỗi này vẫn chưa được khắc phục thì chắc chắn một điều, màn hình iPad 4 của bạn đã bị hư. Lúc này thay thế chúng là điều cần thiết.

 

Sửa lỗi màn hình iPad 4 bị đen xì

Sửa iPad 4 đen xì màn hình tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 4 bị đen xì hoặc thay thế màn hình cho máy. Ở đây, tất cả các quy trình đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, máy móc thiết bị hiện đại cùng các linh kiện chính hãng Apple nên bạn có thể yên tâm khi sửa chữa thay thế tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan