Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị chậm

 

iPhone 5 bị chậm, phải làm sao?

iPhone 5 là một trong những “đứa con” của Apple đã từng đình đám một thời và cho đến bây giờ nó vẫn chưa hết “hot”. Dù đã xuất hiện trên thị trường một thời gian dài nhưng xét về cấu hình, iPhone 5 vẫn là một trong những smatphone có cấu hình mạnh và thiết kế đẹp. Tuy nhiên, theo thời gian người dùng vẫn sẽ gặp phải một số trục trặc với chiếc smatphone này. Và iPhone 5 bị chậm là một trong số những trục trặc đó. Vậy bạn sẽ phải làm gì khi iPhone 5 bị chậm?

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị chậm

 Giải cứu iPhone 5 bị chậm

Để có thể đưa ra những giải phảp hợp lý nhất trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến iPhone 5 bị chậm là gì?

1. Nguyên nhân khiến iPhone 5 bị chậm

- Bạn có đang chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc? Nếu như vậy thì không chỉ riêng iPhone 5 bị chậm mà đã số các smatphone khác cũng bị chậm. Bởi như vậy, trong cùng một thời điểm các chức năng trên hệ thống của iPhone phải hoạt động với công suất lớn.

- Việc bạn nâng cấp hệ điều hành không phù hợp với cấu hình của iPhone 5 cũng là một trong những thủ phạm khiến thiết bị này hoạt động chậm hơn.

- Theo thời gian, số lượng tệp tin được lưu trữ trong máy ngày càng lớn dần lên, cùng với việc bạn tải nhiều ứng dụng cho máy sẽ khiến bộ nhớ trống trong máy không còn đủ để máy có thể hoạt động bình thường được.

- Nếu bạn kích hoạt tính năng tự động download, update cũng sẽ làm cho iPhone 5 bị chậm.

- Ngoài ra, tình trạng iPhone 5 bị chậm cũng có thể do một số nguyên nhân như: xung đột ứng dụng, có nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy mà người dùng  không tắt, …

Vậy thì làm thế nào để làm cho máy chạy nhanh hơn, mượt mà hơn?

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 bị chậm

- Thao tác hữu hiệu nhất để iPhone 5 chạy nhanh và mượt hơn đó là restore iPhone. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi restore hãy sao chép lại dữ liệu quan trọng trên máy, bởi sau khi restore mọi dữ liệu trên máy sẽ bị mất.

- Hoặc bạn cũng có thể tăng bộ nhớ trống cho thiết bị bằng cách cho vào thùng rác những tệp tin không cần thiết, hoặc dùng một thiết bị khác để lưu trữ dữ liệu thay vì cứ lưu trữ nó trong iPhone 5.

- Ngừng ngay tính năng tự động cập nhật ứng dụng bằng cách: Chọn cài đặt -> iTunes & App Store, tại mục “Tải về tự động” bạn hãy chuyển về chế độ Off.

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị chậm

Chuyển tính năng tự động cập nhật về chế độ Off

- Tắt bỏ những ứng dụng chạy nền, thiết bị của bạn sẽ chạy mượt mà hơn trông thấy. Và nó sẽ rất tối ưu khi bạn tắt đi những ứng dụng tốn nhiều dung lượng RAM.

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị chậm

Tắt bỏ tất cả các ứng dụng đang chạy 

- Ngoài ra, thi thoảng bạn cũng nên khởi động lại iPhone 5, nhờ đó bạn có thể loại bỏ những ứng dụng nền và máy sẽ hoạt động tốt hơn. Bởi thực chất iPhone 5 cũng giống như một chiếc PC thu nhỏ, cũng cần phải được khởi động lại để loại bỏ những tác vụ thừa còn trên hệ thống.

- Xóa bỏ bớt dữ liệu cache cho sarafi bằng cách: chọn Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử sau đó chọn xóa Cookies và dữ liệu.

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị chậm

Xóa bỏ bớt những dữ liệu cache cho trình duyệt web

Như vậy, tình trạng iPhone 5 bị chậm không phải quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để dọn dẹp lại thiết bị của mình là sẽ cải thiện được tốc độ của máy đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan