Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị mất tiếng

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 5s bị mất tiếng

iPhone 5s bị mất tiếng là một lỗi khá nghiêm trọng đối với những máy có tính giải trí cao như iPhone 5s. Đây là một vấn đề được khá nhiều người dùng nêu ra nhưng vẫn chưa tìm ra được cách khắc phục. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách để sửa iPhone 5S bị mất tiếng.

 

Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị mất tiếng

iPhone 5s mất tiếng là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải

Là một thiết bị di động hàng đầu trên thị trường hiện nay, iPhone 5s được Apple trang bị cho hệ thống loa khá tốt với chuỗi loa trải dài phía dưới thân máy cho chất lượng âm thanh sống động, mượt mà. Tuy nhiên, gần đây có nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPhone 5s có họ có hiện tượng bị mất tiếng. Hiện tượng này xảy ra khi máy vẫn đổ chuông bình thường lúc có cuộc gọi, tin nhắn tới nhưng khi nghe nhạc, xem Video hay chơi Game thì không xuất hiện bất cứ âm thanh gì. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy trải nghiệm của người dùng với thiết bị này.

1. Nguyên nhân iPhone 5S bị mất tiếng

- Rất nhiều người dùng rơi vào tình trạng để âm thanh Media ở chế độ im lặng nhưng lại lầm tưởng rằng iPhone 5S bị mất tiếng.

 - Một nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải đó chính là do cụm chân sạc iPhone 5 bị hư hỏng, bị bẩn gây nên lỗi trên

- Việc  khe cắm tai nghe bị bẩn cũng là một nguyên nhân khá phổ biến

- Do phần mềm iPhone 5S bị lỗi

- Ngoài ra, iPhone 5s bị mất tiếng cũng có thể do Main bị lỗi gây nên

2. Sửa chữa iPhone 5S bị mất tiếng

Đây quả thực là một lỗi rất bất tiện đối với iPhone 5s bở âm thanh là một phần rất quan trọng và không thể thiếu đối với các thiết bị di động mang tính giải trí cao ngay nay. Do đó, khi iPhone của bạn gặp tình trạng trên, hãy làm mọi cách để sửa chữa lỗi này ngay. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình:

- Đầu tiên, hãy kiểm tra lại chế độ cài đặt âm thanh Media để chắc chắn rằng bạn không để chế độ Mute.

- Hãy thử cắm tai nghe để kiểm tra xem liệu hệ thống loa có bị hư hay không. Nếu như cả tai nghe cũng không phát ra âm thanh khi chạy Media thì có lẽ lỗi nằm ở phần mềm. Nếu nguyên nhân xảy ra lỗi do phần mềm, hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn iTunes mới nhất, đưa thiết bị về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy.

- Đối việc nguyên nhân đến từ chân sạc, hãy dùng bông tăm tẩm cồn và tiến hành vệ sinh lại bộ phận này. Nếu có xì khô, bạn có thể dùng công cụ này để thổi bụi thay cho việc dùng cồn. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh lại phần khe cắm tai nghể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nhiều người dùng sau khi thực hiện bước này, iPhone 5s đã có tiếng trở lại nhưng lại tậm tịt, lúc được lúc không đôi khi âm thanh lại bị rè. Lúc này có thể phần cứng đã bị hư.

Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị mất tiếng

Thay thế phần cứng để khắc phục lỗi

Khi nguyên nhân gây nên lỗi do phần cứng thì cách sửa chữa tốt nhất lúc này chính là thay thế phần cứng đó. Nhưng để có thể xác định xem chính xác là phần cứng nào thì đây không phải là một điều dễ dàng. Do đó khi muốn thực hiện công việc này, bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa iPhone của mình.

 

Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị mất tiếng

Sửa chữa iPhone 5S mất tiếng tại Truesmart

Truesmart.com.vn là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị di động mà điển hình là iPhone, iPad. Do đó bạn có thể tới  đây để sửa chữa iPhone 5s bị mất tiếng với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo để sửa  chữa iPhone 5s mất tiếng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan