Cách khắc phục iPhone 4s bị mất imei

 

Sửa chữa iPhone 4S mất IMEI

IMEI là một chuỗi số mà bất kì hãng di động nào cũng trang bị cho thiết bị của mình và iPhone cũng vậy. Chuỗi số này giúp cho Apple có thể quản lý được thiết bị của mình. Tuy nhiên, có nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPhone 4s của họ gặp phải hiện tượng mất IMEI mà không rõ nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 4s mất IMEI.

Cách khắc phục iPhone 4s bị mất imei

iPhone 4S của Apple

Với những tín đồ iPhone thì IMEI là một chuỗi số khá quen thuộc, bạn có thể kiểm tra chuỗi số này trên pin, vỏ hộp, vào mục giới thiệu trong cài đặt, hay đối với một số phiên bản iPhone mới như iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus thì chuối số này được in trực tiếp trên nắp lưng của máy. Tuy nhiên cách tìm chuỗi số IMEI trong cài đặt là phổ biến và được nhiều người dùng iPhone sử dụng nhất. Nhưng gần đây có nhiều người dùng iPhone 4s cho thấy không hiểu lý do gì mà chuỗi số này không hề hiển thị khi họ tap vào Setting/General/ About. Hiện tượng này thường đồng nghĩa với việc iPhone không nhận Sim và không có sóng, đôi khi mất cả Wifi lẫn 3G.

1. Nguyên nhân iPhone 4s mất IMEI

Hiện tượng iPhone mất IMEI có thể xảy ra do một vài nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến chính là đối với những chiếc iPhone Lock của những nhà mạng không bán Code ra  ngoài quốc gia mà điển hình như Softbank của Nhật. Lúc này người dùng sẽ sử dụng Codehack để thực hiện Unlock cho iPhone Lock của mình và khi Apple phát hiện ra điều này sẽ thực hiện khóa máy qua IMEI và iPhone sẽ mất chuỗi số này đồng thời cũng không nhận Sim nữa.

 

Cách khắc phục iPhone 4s bị mất imei

iPhone 4s hiện không hiện IMEI đồng thời không nhận Sim

 

- Trong trường hợp iPhone của bạn không phải là iPhone Lock thì hiện tượng này đôi khi chỉ do lỗi phần mềm gây nên. Ngoài ra cũng có thể do phần cứng máy bị hỏng hay Baseband bị lỗi.

2. Khắc phục lỗi iPhone 4s mất IMEI

Khi iphone của bạn rơi vào tình huống trên, hãy khắc phục lỗi ngay bởi nếu không, máy sẽ không thể nhận Sim và các chức năng cơ bản của một chiếc di động sẽ không được thực hiện. Trong trường hợp máy mất cả Wifi lẫn 3G thì việc kết nối Internet cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

- Điều đâu tiên bạn nên làm để sửa chữa lỗi này chính là kết nối iPhone 4s của mình với máy tính đã khởi động sẵn iTunes mới nhất. Thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhần giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây sau đó thả nút nguồn ra cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị. Lúc này hãy thực hiện Restore lại máy (Nhớ Backup dữ liệu để đồng bộ hóa lại khi cần thiết). Do bước này mang tính chất đưa các cài đặt về chế độ mặc định nên nếu iPhone 4s mất IMEI do lỗi phần mềm thì sau Restore, IMEI sẽ xuất hiện trở lại.

 

Cách khắc phục iPhone 4s bị mất imei

Đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại máy

 

- Ngược lại, nếu sau khi Restore, IMEI vẫn bị mất, lúc này hãy đem thiết bị của mình tới một trung tâm bảo hành để tiến hành sửa lỗi, có thể là phục hồi lại Chip Baseband, cũng có thể là sửa chữa thay thế một vài phần cứng khác.

 

Cách khắc phục iPhone 4s bị mất imei

Sửa iPhone 4S mất IMEI tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể đem thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone mất IMEI với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa máy và thay thế linh kiện nếu cần khi được khách hàng đồng ý

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 4S mất IMEI. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan