Hướng dẫn sửa iPhone 4S hỏng nút gạt rung

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút gạt rung như thế nào?

Nút gạt rung là một bộ phận đã quá quen thuộc với bất kì ai từng sử dụng iPhone 4s. Đây là một bộ phần rất tiện lợi và hữu ích tuy nhiên việc chúng bị hỏng là không thể tránh khỏi. Khi đó sửa chữa iPhone 4s hỏng nút gạt rung như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Bất kì một thiết bị di động nào hiện nay đều được thiết kế thêm tính năng rung. Đây là một tính năng rất quan trọng, đặc biệt khi bạn để máy ở chế độ yên lặng và có cuộc gọi tới. Lúc này, máy sẽ rung để thông báo thay vì đổ chuông và bạn sẽ không để lỡ cuộc gọi tới điện thoại của mình. Ngoài ra máy còn rung khi có tin nhắn hay chơi Game,... Hầu hết thiết bị nào cũng thiết kế khởi động rung ở trong mục cài đặt máy nhưng iPhone là thiết bị đầu tiên và duy nhất khởi động tính năng rung bằng nút gạt rung -  một trong những phím cứng hiếm hoi nằm bên thân máy.

 

Hướng dẫn sửa iPhone 4S hỏng nút gạt rung

Gạt rung nằm trên phím điều chỉnh âm lượng

 

Đây là một bộ phận hết sức tiện lợi, tuy nhiên có nhiều người dùng iPhone 4s cho thấy đôi khi nút gạt rung iPhone 4s của họ lại bị hỏng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy cũng như gây khó khăn trong việc khởi động rung iPhone.

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng gạt rung

Hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do bạn không vệ sinh máy khi iPhone bị dơ, lâu ngày bụi bẩn có thể két vào  khiến cho việc gạt rung để điều khiển bộ phận rung trở nên khó khăn hơn.

- Bạn vô tình để iPhone 4s của mình bị va đập, rơi vỡ, đè nén khiến cho gạt rung bị hỏng

- Có thể do máy bị rơi nước, khi đó nước rất dễ ngấm vào làm ẩm cáp kết nối giữa gạt rung và motor rung.

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm iPhone 4s bị lỗi khiến cho việc điều khiển rung qua gạt rung trở nên mất tác dụng.

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng gạt rung

Khi iPhone của bạn rơi vào tình huống trên, mặc dù máy vẫn có thể sử dụng được bình thường nhưng lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy, tạo sự bất tiện, do đó hãy khắc phục lỗi này ngay.

Đầu tiên, việc bạn cần làm đó là hãy kiểm tra xem gạt rung có bị dơ bẩn hay không và vệ sinh lại bộ phần này bằng tăm bông nhúng cồn.

Sau đó, kết nối iPhone với máy tính, đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy bởi nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.

Ngược lại, nếu như sau khi Restore, gạt rung vẫn không thể điều khiển được, thì chắc chắn bộ phận này đã bị hỏng và cần được thay thế. Tuy nhiên nguyên nhân do gạt rung hay cục rung bị hỏng thì bạn không thể chắc chắn được. Do đó, tốt hơn hết hãy đem iPhone 4s của mình tới một trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa lỗi.

 

Hướng dẫn sửa iPhone 4S hỏng nút gạt rung

Thay gạt rung là cách sửa chữa tốt nhất

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone hỏng nút gạt rung, nhưng hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để sửa chữa lỗi này một cách tốt nhất.

 

Hướng dẫn sửa iPhone 4S hỏng nút gạt rung

Sửa iPhone 4s hỏng gạt rung tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s hỏng nút gạt rung với quy trình chuyên nghiệp nhất;

- Kỹ thuật viên Test máy và báo tình trạng lỗi tới khách hàng

- Nếu được khách hàng đồng ý, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành

Trên đây là cách sửa chữa iPhone 4s hỏng nút gạt rung. Chúc các bạn thành công!.

Bài viết liên quan