Hướng dẫn cách sửa iPhone 4s hỏng nút Home

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home

Nút Home là một trong những phím cứng quan trọng nhất đối với iPhone và iPhone 4s cũng vậy. Tuy nhiên đôi khi, nút Home iPhone 4s lại bị hỏng và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy của người dùng. Lúc này làm thế nào để sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home luôn là điều được nhiều người quan tâm.

 

Hướng dẫn cách sửa iPhone 4s hỏng nút Home

iPhone 4s bị hỏng nút Home

iPhone 4s là một trong những phiên bản iPhone được nhiều người yêu thích và có doanh số bán khủng của Apple. iPhone 4s vẫn giữ nguyên thiết kế nút Home giống các thế hệ iPhone khác, nút Home có phần hơi lõm xuống dưới và là thiết kế độc quyền của Apple. Là một trong số những phím cứng hiếm hoi của máy, có thể nói nút Home là nút được sử dụng nhiều nhất và thường xuyên nhất. Bạn có thể sử dụng phím cứng này để mở máy, trở về màn hình ứng dụng, chụp ảnh màn hình hay Restore, Reset lại thiết bị,…Tuy nhiên việc nút Home iPhone 4s bị hỏng là điều không thể tránh khỏi khi rất nhiều người dùng đã rơi vào tình huống này. Nút Home iPhone 4s không thể điều khiển được như ý muốn khiến cho việc sử dụng rất bất tiện.

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng nút Home

Hiện tượng iPhone 4s hỏng nút Home có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

- Có thể do bạn thường xuyên hoạt động máy trong môi trường có nhiều bụi bẩn lâu ngày và không vệ sinh máy khi bị dơ bẩn. Điều này khiến cho bụi kẹt vào khe nút Home và làm cho nút Home bị cứng lại không hoạt động được

- Do trong khi sử dụng, bạn thường xuyên dùng nút Home thay cho phím Home ảo và nhấn quá mạnh khi đó nút Home có thể bị tụt và bị hỏng.

- Bạn vô tình để iPhone 4s bị va đập, rơi vỡ hay để rớt nước cũng có thể khiến cho nút Home bị hỏng, cáp bị ẩm và không sử dụng được.

- Ngoài ra, đôi khi việc không dùng được nút Home cũng có thể gây nên bởi lỗi phần mềm

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home

Khi iPhone của bạn bị hỏng nút Home, quá trình sử dụng máy sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này hãy thực hiện mọi cách để khắc phục lỗi ngay. Hãy tham khảo một trong những cách dưới đây để thực hiện sửa lỗi cho thiết bị của mình.

- Bước đầu tiên đó chính là Restore lại máy. Do nút Home đã bị hỏng nên bạn không thể đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách thông thường được mà phải dùng thêm một công cụ hỗ trợ đó chính là phần mềm Redsnow trên máy tính. Thông qua nó, bạn có thể đưa iPhone về chế độ DFU và Restore máy qua iTunes được. Nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi.

Ngược lại, sau khi Restore nút Home vẫn không hoạt động được, hãy tháo màn hình và vệ sinh là nút Home cho thiết bị bằng bông tăm tẩm cồn cho sạch hết bụi bẩn và thử lại.

 

Hướng dẫn cách sửa iPhone 4s hỏng nút Home

thay thế nút Home mới cho máy

 

Trong trường hợp bạn đã làm mọi cách để khắc phục lỗi nhưng vẫn không được. Khi đó, thay thế nút Home mới là cách sửa lỗi tốt nhất.

 

Hướng dẫn cách sửa iPhone 4s hỏng nút Home

Sửa iPhone hỏng nút Home tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home, nhưng tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa lỗi này. Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone hỏng nút Home với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng máy tới khách hàng

- Sửa chữa thiết bị nếu được sự đồng ý của khách hàng 

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan