Hướng dẫn sửa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

 

Cách sửa chữa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

Hiện tượng iPad bị hư màn hình đã không còn xa lạ với nhiều người dùng iPad và màn hình iPad 3 cũng nằm trong số đó. Nhiều người dùng iPad 3 phản ánh lại rằng chiếc máy tính bảng của họ có hiện tượng trắng xóa màn hình sau khi khởi động. Vậy sửa chữa màn hình iPad 3 bị trắng xóa như thế nào?

iPad 3 là một trong những thế hệ iPad của Apple được nhiều người yêu thích mà một trong những đặc điểm nổi bật của chiếc máy tính bảng này chính là màn hình cảm ứng. iPad 3 sở hữu màn hình cảm ứng Retina rộng tới 9,7 inch đặc biệt độ phân giải màn hình lên tới 2048 x 1536 pixel gấp 4 lần so với iPad 2 cho hình ảnh luôn hiển thị tốt dươi mọi góc nhìn. Độ tươn phản màn hình khá tốt khiến cho bạn không gặp bất cứ trở ngại nào khi quan sát máy ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

 

Hướng dẫn sửa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

iPad 3 bị trắng xóa màn hình

 

Tuy nhiên, để nói màn hình iPad không bị lỗi thi không phải. Do là màn hình cảm ứng nên chúng rất nhạy cảm dưới những tác động từ bên ngoài. Nhiều người dùng cho thấy thay màn hình iPad 3 có thể bị hư mà một trong số những lỗi phổ biến nhất hiện nay đó chính là màn hình iPad 3 bị trắng xóa. Hiện tượng này xảy ra khi màn hình cảm ứng có dấu hiệu đơ, liệt cảm ứng, khi Reset lại máy thì bỗng hiện trắng xóa màn hình và không xuất hiện bất cứ icon nào khiến cho người dùng khá hoang mang và không biết cách xử lý lỗi.

1. Một vài nguyên nhân màn hình iPad 3 bị trắng xóa

Hiện tượng màn hình iPad 3 bị trắng xóa có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do màn hình iPad của bạn không phải là màn hình chính hãng Apple, tình huống này thường xảy ra khi iPad bạn đang dùng không phải hàng chính hãng Apple mà là máy dựng, máy cũ đã bị thay thế.

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, đè nén với lực mạnh, rớt nước, thậm chí chỉ cần thường xuyên dùng những vật sắc nhọn chọc lên màn hình cũng có thể khiến cho màn hình iPad gặp lỗi này.

 

Hướng dẫn sửa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

iPad 3 có thể bị hư, trắng màn hình do rơi nước

- Ngoài ra những lỗi màn hình như màn hình iPad bị trắng xóa cũng có thể xảy ra do phần mềm máy bị lỗi. Mặc dù iOS là một phần mềm độc quyền của Apple rất khó gặp lỗi nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Sửa chữa iPad 3 bị trắng xóa màn hình

Khi màn hình iPad 3 của bạn gặp lỗi này, khắc phục chúng là điều rất cần thiết bởi nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng máy. Một số cách bạn có thể tham khảo để sửa chữa lỗi này như:

- Đầu tiên, hãy kết nối iPad 3 với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, thực hiện đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn giữa đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị. Sau đó tại iTunes bạn tiến hành Restore lại máy nhưng hãy nhớ Back up lại những dữ liệu cần thiết để đồng bộ hóa lại.

Đây là quá trình đưa các cài đặt về chế độ mặc định đo đó nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi.

 

Hướng dẫn sửa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

Thay màn hình iPad 3 mới khi bị lỗi

 

- Ngược lại, nếu sau khi Restore, màn hình iPad 3 vẫn bị lỗi trắng xóa, thì chắc chắn màn hình iPad 3 của bạn đã bị hư. Lúc này, thay thế màn hình mới là điều cần thiết. Bạn có thể mua màn hình iPad mới về và tự thay thế tuy nhiên rủi ro xảy ra các lỗi khác là khá cao. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất, khi muốn thay thế màn hình iPad mới, hãy đem thiết bị tới một trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa lỗi này.

 

Hướng dẫn sửa màn hình iPad 3 bị trắng xóa

thay màn hình iPad tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành http://www.truesmart.com.vn để thay màn hình iPad 3 với quy trình chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất.

- Kỹ thuật viên Test lỗi và báo tình trạng máy tới khách hàng

- Thay màn hình iPad 3

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành.

Trên đây  là một vài nguyên nhân gây lỗi màn hình iPad 3 bị trắng xóa và cách sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan