Sửa chữa màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng

 

Sửa chữa màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc máy tính bảng như iPad. Mặc dù được mệnh danh là một trong những chiếc máy tính bảng đỉnh nhất trên thị trường hiện nay nhưng màn hình iPad 3 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà điển hình là màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng.


 

Sửa chữa màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng

màn hình iPad 3 có thể mắc lỗi loạn cảm ứng

 

iPad 3 sở hữu màn hình cảm ứng siêu nét Retina với độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, mật độ điểm ảnh 334 ppi cho chất lượng hình ảnh sắc nét tới từng chi tiết. Đồng thời iPad 3 còn được thiết kế với chip Apple A5X cho máy luôn hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, màn hình cảm ứng iPad 3 lại mắc lỗi mà một trong số những lỗi được người dùng phản ánh nhiều nhất đó chính là loạn cảm ứng.

1. Nguyên nhân iPad 3 loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một lỗi khá phổ biến, chúng có thể được gây nên bởi một trong số những nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là do lỗi phần mềm gây nên, thông thường với những máy cài quá nhiều ứng dụng hay Jailbreak thường xảy ra hiện tượng treo máy, đôi khi là loạn cảm ứng

- Có thể iPad 3 bạn sử dụng đã lâu, tuổi thọ máy giảm và xuất hiện lỗi loạn cảm ứng

- Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để máy bị rơi vỡ, va đập, đè nén, rơi nước, hay thậm chí chỉ cần sử dụng những vật sắc nhọn thường xuyên cảm ứng lên màn hình cũng sẽ gây ra lỗi này

2. Sửa chữa iPad 3 loạn cảm ứng

Khi iPad 3 của bạn gặp lỗi này, khắc phục chúng là điều cần thiết và nên thực hiện ngay bởi nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới iPad.

Cách đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa iPad 3 loạn cảm ứng đó chính là kết nối iPad với máy tính đã khởi động iTunes, đưa iPad về chế độ DFU và Restore lại máy. Bước này sẽ giúp khắc phục lỗi hoàn toàn nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm.

Trong trường hợp sau khi Restore, iPad 3 của bạn vẫn tiếp diễn lỗi này thì chắc chắn màn hình đã bị hư và cần được thay mới.

 

Sửa chữa màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng

thay mới màn hình iPad là cách khắc phục tốt nhất

 

Với những người đã có kinh nghiệm trong việc bóc tách iPad thì thay màn hình rất đơn giản, điều bạn cần làm đó chính là mua một màn hình iPad Zin, bóc tách máy và thay màn hình iPad mới. Nhưng nếu như chưa bao giờ thực hiện công việc này thì tốt hơn hết, hãy mang thiết bị của mình tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành thay thế và sửa chữa bởi nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy.

 

Sửa chữa màn hình iPad 3 bị loạn cảm ứng

tới trung tâm bảo hành Truesmart để sửa iPad 3 loạn cảm ứng

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể mang iPad 3 loạn cảm ứng tới trung tâm bảo hành http://www.truesmart.com.vn để tiến hành sửa chữa lỗi này với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa chữa màn hình iPad 3 loạn cảm ứng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan