Khóa xoay màn hình iPad với thao tác đơn giản

 

Cách xoay màn hình iPad

Máy tính bảng hiện đang là thiết bị được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó vừa có khả năng làm việc như 1 chiếc PC vừa có thể mang bên người nhẹ nhàng như một chiếc Smartphone đồng thời lại có thiết kế đẹp, nhỏ gọn. Trong số những chiếc tablet trên thị trường hiện nay phải kể đến iPad của Apple, thương hiệu di động nổi tiếng bởi những thiết kế bên ngoài tới cấu hình bên trong. Với thiết kế màn hình của iPad bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm thú vị từ những thao tác đơn giản trên màn hình dọc cũng như xem phim, chơi game trên màn hình ngang vô cùng đã mắt và mượt mà.

Từ khi màn hình cảm ứng được phát triển trên các thiết bị di động thì cũng có vô vàn các tiện ích đi liền với nó cũng được phát triển và ngày càng phổ biến, trong đó có chức năng xoay màn hình Rotation. Với đa số các thiết bị di động có màn hình hình chữ nhật như iPad thì việc sở hữu tính năng xoay màn hình là rất cần thiết và hữu ích nhất là khi bạn xem phim hay chơi game hoặc hơn thế nữa là kết nối với bàn phím còn nếu như bạn không thể xoay màn hình thì việc màn hình của bạn bị hư phần mềm hoặc phần cứng thì không thể tránh khỏi bạn cần phải ra cửa hàng thay màn hình ipad uy tín để thay cho chiếc ipad của bạn. 

Sử dụng chức năng này rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế bài viết này tôi xin hướng dẫn các bạn cách bật khóa xoay màn hình iPad.

Đầu tiên, hãy vuốt màn hình từ dưới lên. Trên thanh Status sẽ xuất hiện biểu tượng Lock Rotation và bạn chỉ việc chạm vào biểu tượng này để có thể mở chức năng xoay màn hình trên iPad.

Khóa xoay màn hình iPad với thao tác đơn giản

Tuy nhiên không phải trên chiếc iPad nào cũng xuất hiện biểu tượng đó trên thanh Status (ví dụ như những máy dùng iOS 4). Khi đó, để bật chức năng xoay màn hình iPad bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Setting

Bước 2: Chọn General 

Bước 3: Tại mục Use Side Switch To bạn chọn vào Lock Rotation. Lúc này máy đã khởi động chức năng xoay màn hình và bạn có thể xoay  màn hình iPad của mình theo  những hướng tùy ý.

Khóa xoay màn hình iPad với thao tác đơn giản

Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng iPad 4 lại phản ánh rằng iPad của họ không thể xoay màn hình mặc dù đã bật chức năng Lock Rotation. Nhưng khi khóa màn hình và mở lại thì vẫn xoay được bình thường. Hiện tượng này không xảy ra thường xuyên thì vẫn có thể chấp nhận được nhưng nếu tần suất nhiều hơn thì chắc hẳn đã có vấn đề về phần mềm của máy. 

Khóa xoay màn hình iPad với thao tác đơn giản

Trong trường hợp này, để khắc phục triệt để tình trạng màn hình iPad thường xuyên không xoay thì bạn nên Retore lại iPad của mình hoặc cài đặt Firmware mới cho trải nghiệm mượt mà hơn nếu bạn không biết cách restore iPad có thể mang máy đến các cửa hàng sửa chữa iPad để được hộ trợ nhưng thường chỉ cần tìm hiểu đôi chút bạn có thể tự làm tại nhà.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể mở khóa xoay màn hình iPad. Hãy bật chế độ này những lúc cần thiết để có những thao tác tốt hơn trên iPad của mình nhé!

Bài viết liên quan