Cách sửa iPhone bị lỗi cảm ứng 1 lần và dứt điểm

 

Cách sửa iPhone bị lỗi cảm ứng

Bạn đang sở hữu trên tay chiếc điện thoại được xem là cao cấp nhất nhì trong các sản phẩm cao cấp hiện nay, iPhone, tuy nhiên bạn lại đang lúng túng bởi chiếc điện thoại của mình bỗng nhiên xuất hiện một số lỗi cảm ứng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, thao tác chạm cũng như các tính năng phục vụ đối với nhu cầu của bản thân? Đừng quá lo ngại, hãy bình tĩnh kiểm tra và khắc phục các lỗi trên vì đôi khi bạn sẽ có thể tự giải quyết khá dễ dàng tình huống này tại nhà đấy. Bài viết sau sẽ mách nhỏ các bạn một vài "chiêu" để có thể sửa iPhone bị lỗi cảm ứng, hy vọng bạn có thể áp dụng và khắc phục tình trạng đang xảy ra trên chiếc điện thoại của mình.

1. Nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi cảm ứng

Cách sửa iPhone bị lỗi cảm ứng 1 lần và dứt điểm

Máy bị lỗi cảm ứng khiến bạn khó có thể thao tác, chọn lựa trên iPhone

Dường như với bất kỳ một tình trạng bất thường nào của điện thoại nói chung và iPhone nói riêng thì nguyên nhân đều có thể có hai phía đó là nguyên nhân từ trong chính điện thoại và nguyên nhân phát sinh do người sử dụng làm ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại. Với tình trạng điện thoại bị lỗi cảm ứng thì bạn có thể gặp các nguyên nhân sau:

- Máy bị rớt, va chạm hoặc do có vật khác nặng đè lên màn hình làm màn hình mất đi tính năng cảm ứng hoặc tính năng cảm ứng, tương tác bị ảnh hưởng, chập chờn, không còn mượt mà nữa. Điện thoại bị ẩm nước, thấm nước hoặc rơi xuống nước cũng khiến màn hình bị loạn cảm ứng và ảnh hưởng khá nhiều đến tính năng vốn có của sản phẩm.

- Đôi khi màn hình bị lỗi cảm ứng lại chỉ vì bạn đã sử dụng miếng dán không đúng cách làm cản trở sự tương tác của người dùng với thiết bị và bạn lầm tưởng rằng điện thoại đã bị lỗi.

- Sử dụng các thiết bị không chính hãng như sạc, cáp kết nối, bộ dụng cụ sạc hoặc cài đặt các ứng dụng không an toàn có thể dẫn đến tình trạng xung đột pin và khiến màn hình bị lỗi cảm ứng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

- Bên cạnh đó, màn hình tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao, từ tính nhiều cũng gây ảnh hưởng không tốt đến tính năng ổn định của cảm ứng.

- Lỗi phần cứng cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng lỗi cảm ứng trên iPhone.

2. Cách khắc phục lỗi cảm ứng trên iPhone

Cách sửa iPhone bị lỗi cảm ứng 1 lần và dứt điểm

Bạn có thể khắc phục lỗi cảm ứng bằng một vài biện pháp đơn giản

Khi gặp tình trạng lỗi cảm ứng bạn hãy thực hiện một vài thao tác khắc phục như:

- Tháo gỡ miếng dán màn hình và thử chạm vào màn hình xem máy có thể cảm ứng ổn định hay chưa. Nếu vẫn còn tình trạng trên hãy kiểm tra xem cáp sạc, nguồn sạc và các thiết bị khác có gặp tình trạng như gỉ, sét hay không, thiết bị đang sử dụng có nguồn gốc xuất xứ an toàn và chính hãng không? Nếu sau khi thay thế các thiết bị hỗ trợ trên bạn vẫn chưa thể khắc phục thì hãy tiến hành restore lại điện thoại để điện thoại tự loại bỏ các phần mềm độc hại, các mã độc do ứng dụng gây ra cũng như tình trạng xung đột pin thường gặp phải trên thiết bị để khắc phục và tăng tính năng ổn định cho điện thoại. 

- Nếu đã áp dụng hết tất cả những biện pháp xử lý trên mà điện thoại vẫn còn gặp các tình trạng ban đầu hoặc chỉ giảm bớt mà không hoàn toàn hết triệt để lỗi cảm ứng thì bạn không nên tự ý tháo gỡ hay kiểm tra bên trong điện thoại vì như vậy có thể làm điện thoại hư hỏng các thiết bị khác và khó phục hồi hơn rất nhiều. Bạn nên tìm và kiểm tra điện thoại tại một trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được tư vấn và chọn lựa giải pháp an toàn nhất với trường hợp cụ thể của mình.

3. Nơi sửa chữa và khắc phục lỗi cảm ứng iPhone hiệu quả

Cách sửa iPhone bị lỗi cảm ứng 1 lần và dứt điểm

TrueSmart sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi iPhone hiệu quả và nhanh chóng

Với một vài kinh nghiệm sử dụng và trải nghiệm được sửa chữa lỗi trên iPhone, nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội bạn có thể tìm đến trung tâm sửa chữa chuyên về iPhone,  iPad TrueSmart (truesmart.com.vn) để khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng cũng như những vấn đề về iPhone có thể gặp phải của mình. Đây là một địa chỉ uy tín, được nhiều người biết đến với khả năng phục hồi, tân trang thiết bị thông minh hiệu quả, chất lượng cùng thái độ phục vụ ân cần, tận tâm. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sửa chữa và thay thế phụ kiện với giá chính hãng cùng đội ngũ kỹ thuật viên tận tình và nhiệt tâm trong công việc, đồng thời bạn cũng sẽ chính là người quyết định gói dịch vụ phù hợp với bản thân nên chắc chắn sẽ không có tình trạng nói cao giá hay thách giá xảy ra như ở một vài trung tâm khác.

Với những kiến thức cơ bản cùng một vài cách làm đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng giúp điện thoại của mình trở về trạng thái ổn định rồi đấy. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức để có thể chinh phục tốt và an toàn chiếc điện thoại cao cấp đến từ nhà sản xuất Apple. Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng thì cũng đừng quá lo ngại, gọi đến số 0948.122.666 hoặc truy cập truesmart.com.vn để có thể được tư vấn tận tình và đặc biệt là được phục hồi, sửa chữa nhanh chóng điện thoại của mình với giá cả, chất lượng tốt và uy tín nhất nhé.

Bài viết liên quan