Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

Có thể nói âm lượng là một phần rất quan trọng đối với một chiếc máy tính bảng như iPad 2 và nút âm lượng là một trong những phím cứng được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên đôi khi vì một vài nguyên nhân nào đó mà bạn không thể điều chỉnh được âm lượng do bộ phím cứng iPad 2 đã bị hư. Lúc này sửa iPad 2 hỏng âm lượng như thế nào?


 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

nút điều chỉnh âm lượng iPad 2 bị hư

iPad 2 hỏng âm lượng là khi bạn không thể điều chỉnh âm lượng hệ thống âm thanh của iPad, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của máy, đặc biệt đối với những người dùng iPad để giải trí, chơi game, nghe nhạc.

1. Nguyên nhân iPad 2 hỏng âm lượng

Bộ điều chỉnh âm lượng iPad 2 có thể bị hư do một số nguyên nhân sau:

- Trong quá trình sử dụng bạn không vệ sinh máy, thường sử dung iPad 2 trong môi trường có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao lâu ngày dẫn tới nút điều chỉnh âm lượng bị kẹt, oxy hóa, bào mòn và không thể sử dụng được

- Bạn vô tình để iPad bị rơi vỡ, đè nén hay nặng nhất là để máy rớt nước khiến cho cáp kết nối giữa nút điều chỉnh âm lượng và Main bị hỏng.

2. Sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

Đây không phải là một lỗi quá nghiêm trọng đối với iPad 2 nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy bởi ngoài bộ phím cứng này bạn không thể điều chỉnh âm lượng của iPad thông qua bất cứ một cài đặt nào. Do đó, khi có dấu hiệu hư nút điều chỉnh âm lượng, hãy khắc phục chúng bằng một trong các cách sau:

- Cách 1: Đây có thể là cách duy nhất mà bạn có thể thực hiện khi iPad hỏng nút âm lượng, đó chính là bóc tách máy và vệ sinh lại bộ phím cứng này. Không phải ai cũng có thể làm được việc này bởi nó đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc bóc tách iPhone, iPad bởi nếu không cần thận thì rất dễ gây ra lỗi với những phần cứng khác của máy.

Đối với việc vệ sinh nút âm lượng, bạn có thể dùng bông tẩm cồn và lau sạch, đợi khô rồi cố định lại vị trí cũ và kiểm tra. Nếu vẫn không được thì chỉ còn một cách đó chính là thay nút điều chỉnh âm lượng mới.

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

thay bộ điều chỉnh âm lượng mới cho iPad 2

- Cách 2: Thay nút điều chỉnh âm lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay nút điều chỉnh âm lượng nhưng tốt hơn hết, hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín và tin cậy để được thay thế với lịnh kiện chính hãng và giá thành tốt nhất.

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng nút âm lượng

Sửa iPad hỏng nút âm lượng tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPad 2 hỏng nút âm lượngvới quy trình chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan