Màn hình iPad 3 bị các lỗi đáng buồn

 

5 lỗi màn hình thường gặp ở iPad 3

Là thế hệ iPad thứ 3 của nhà Apple, iPad 3 ra mắt được rất nhiều người đón nhận bởi cấu hình cũng như màn hình hơn hẳn người tiền nhiệm iPad 2. Tuy nhiên không phải tất cả đều hoàn hảo khi mà iPad 3 ngày càng bộc lộ nhiều khuyết điểm giống như những thế hệ iPad trước đó, nhất là những lỗi về màn hình và sau đây là các lỗi màn hình iPad 3 bị thường hay gặp phải.

1. Màn hình iPad 3 hở sáng

Đây là lỗi mà có thể nói tất cả các thế hệ iPad chứ không riêng gì iPad 3 đều mắc phải kể cả những máy mới seal hay những máy đã sử dụng được một thời gian. Với hiện tượng này bạn hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thường khi xem một hình ảnh hay video có ánh sáng tối. Lúc này, nếu máy có hiện tượng hở sáng thì tại các cạnh hoặc góc của iPad sẽ xuất hiện các ánh sáng trắng cho ta có cảm giác như có một luồng ánh sáng mạnh ở phía sau màn hình.

Màn hình iPad 3 bị các lỗi đáng buồn

Sở dĩ xảy ra tình trạng này trên iPad bởi màn hình iPad được tạo ra bởi nhiều lớp như mặt kính cảm ứng, màn hình LCD, đèn nền. Khi máy hoạt động, đèn nền luôn sáng, màn hình LCD được đặt lên trên màn hình và khi sự lắp ráp giữa các lớp  màn hình không chuẩn sẽ dẫn tới tình trạng hở sáng, đặc biệt tại các góc màn hình.

Để khắc phục tình trạng này bạn buộc phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để lắp đặt hoặc thay lại màn hình một cách chuyện nghiệp.

2. Màn hình iPad 3 bị nhiễm từ

Đây không phải hiện tượng mà chỉ iPad 3 mới mắc phải mà bạn hoàn toàn có thể gặp nó ở bất kỳ các thiết bị di động nào có màn hình. Hện tượng này xảy ra do iPad tiếp nằm trong môi trường có từ tính mạnh (nằm gần các vật như quạt, âm ly, loa,...) và khi đưa iPad ra xa thì màn hình iPad sẽ có hiện tượng xuất hiện màu đỏ nhòe hoặc các vạch cầu vồng chạy ngang màn hình.

Màn hình iPad 3 bị các lỗi đáng buồn

Trong trường hợp màn hình bị nhiễm từ nhẹ bạn có thể khắc phục bằng cách gõ nhẹ 3,4 cái vào phía sau màn hình, khi đó từ tính sẽ kéo ra và màn hình tự động cân chỉnh lại hoặc bạn cũng có thể dùng một thỏi nam châm có từ tính nhẹ lướt qua lướt lại màn hình để kéo từ tính bị nhiễm ra. Nếu thực hiện 2 cách trên  mà màn hình vẫn xuất hiện màu đỏ nhòe thì buộc bạn phải thay màn hình iPad 3 của mình.

3. Màn hình iPad 3 có bụi

Một số người dùng phản ánh lại rằng iPad 3 của họ mới mua nhưng lại xuất hiện một vài hạt bụi phía dưới màn hình. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp máy dùng một thời gian thì xuất hiện bụi thậm chí là mốc màn hình.

Màn hình iPad 3 bị các lỗi đáng buồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như trong quá trình sản xuất lắp ráp không khít dẫn tới bụi lọt vào trong cũng có thể trong quá trình sử dụng máy bị đè nén, va đập khiến cho tạo khe giữa các lớp màn hình. Môt nguyên nhân khác nữa cũng dẫn tới tình trạng này đó là iPad được đặt trong môi trường nhiều bụi hoặc độ ẩm cao dẫn tới mốc màn hình,...v..v.Điều này không ảnh hưởng nhiều tới máy mà chỉ ảnh hưởng tới cảm nhận cũng như thẩm mỹ của người dùng. Nếu tình trạng nhẹ thì có thể vệ sinh lại nhưng nếu tình trạng bụi hoặc mốc quá nhiều thì bạn nên thay màn hình cho iPad 3 của mình và tất cả các việc này phải được thực hiện tại các trung tâm bảo hành để đảm bảo tốt tình trạng của máy.

4. Màn hình iPad 3 bị đơ

Đây chính là hiện tượng iPad 3 bị treo màn hình khiến cho bạn không thể tác động gì lên máy của mình được mà nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này đến từ phần mềm. Có thể do bạn cài quá nhiều ứng dụng hay để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn tới đầy RAM. Hoặc cũng có thể do một phần mềm nào đó tải về từ Cydia không tương thích với máy cũng dẫn tới hiện tượng này

Lúc này, bạn nên Reset lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Home và phím nguồn trong vòng 10 giây sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại máy. Sau đó gỡ các ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy và ứng dụng Cydia không tương thích. Nếu tình trạng treo máy vẫn xảy ra buộc bạn phải Restore lại iPad của mình để khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

5. Màn hình iPad không cảm ứng được

iPad là thiết bị di động có màn hình cảm ứng khá rộng và mọi thao tác lên máy đều thực hiện qua màn hình, tuy nhiên lại rất dễ trày xước và hư cảm ứng. Trong đó loạn cảm ứng và liệt cảm ứng là rất phổi biến. Nhìn chung nó rất giống với trạng thái iPad bị đơ nhưng lại vẫn có thể xoay màn hình được. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này chính là do lỗi phần cứng như màn hình hay thậm chí là Main lúc đó bạn cần 1 dịch vụ sửa chữa iPad chuyên nghiệp.

Màn hình iPad 3 bị các lỗi đáng buồn

Bạn nên kiểm tra lại bằng cách Reset hay chạy lại Firmware cho máy. Nếu vẫn còn hiện tượng này thì chắn chắn đã bị hư cảm ứng và buộc phải thay mặt kím cảm ứng cho máy. Với những lỗi đến từ phần cứng như thế này thì không nên tự mày mò và tháo máy ở nhà vì rất dễ để máy rơi vào tình trạng xấu hơn. 

Bài viết liên quan