Sửa lỗi iPhone sạc không vào phải làm sao?

 

Sửa lỗi iPhone sạc không vào phải làm sao?

Mặc dù iPhone được nhiều người biết đến với danh tiếng là một chiếc điện thoại cao cấp và có chất lượng cao cũng như khả năng phục vụ ổn định, nhưng không phải bất cứ người dùng nào cũng có thể trải nghiệm hoàn toàn suông sẻ với thiết bị này. Một trong những vấn đề mà nhiều người phàn nàn khi sử dụng iPhone đó là tình trạng iPhone không sạc được và làm ảnh hưởng đến tính phục vụ của sản phẩm. Một số người không rõ nguyên nhân của việc sạc không vào pin của iPhone và đã có những biện pháp khắc phục khá "lạc hậu" gây ra thêm nhiều hư hỏng nặng cho điện thoại và làm giảm giá trị của sản phẩm này. Để giúp các bạn có những chuẩn đoán sơ bộ cũng như cách khắc phục an toàn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone sạc không vào.

1. Nguyên nhân iPhone sạc không vào

Sửa lỗi iPhone sạc không vào phải làm sao?

iPhone sạc không vào gây cản trở trong quá trình sử dụng

Khi gặp tình trạng iPhone sạc không vào bạn có thể kiểm tra và sẽ có thể gặp một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

- Chân sạc gặp một số vấn đề và làm ảnh hưởng đến quá trình sạc của iPhone như chân sạc bị bám bụi quá nhiều, gỉ, sét, ẩm nước,...

- Bộ sạc đang sử dụng không phải là sạc chuyên dụng dùng cho iPhone hoặc là một sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, không phải là  sản phẩm chính hãng, mức độ hư hỏng và thời hạn bảo hành không rõ ràng.

- Điện thoại có thể bị hư hỏng do va đập, rơi vào nước hay do các nguyên nhân khác như xung đột pin, sốc do di chuyển trong địa hình hiểm trở, bấp bênh,...

- Pin của điện thoại có dấu hiệu hư hỏng như phồng pin, cong, vênh hoặc gỉ, sét ở các khu vực tiếp xúc nguồn, sạc,...

- Các ứng dụng hoặc bản cập nhật đang sử dụng đòi hỏi lượng pin cao hơn so với thiết bị, thiết bị đã trở nên cũ kỹ so với những phiên bản cập nhật mới,...

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không vào

Sửa lỗi iPhone sạc không vào phải làm sao?

Bạn có thể khắc phục tình trạng tại nhà với một vài thao tác đơn giản

Một số cách để bạn khắc phục cũng như phòng tránh tình trạng sạc không vào của iPhone bạn có thể áp dụng như:

- Không được tháo sạc bất ngờ trong quá trình sạc, nên đợi điện thoại thực hiện xong quá trình sạc ổn định để tránh tình trạng hư hỏng hoặc xung điện có thể xảy ra.

- Kiểm tra chân sạc của iPhone, nếu cảm thấy có xơ vải, bụi bẩn bám vào thì nên dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc sử dụng một cây tăm nhỏ bọc vải mỏng và lau nhẹ chân sạc để chân sạc có thể tiếp xúc với nguồn điện tốt hơn. Trong tình trạng nhận thấy chân sạc bị gỉ, sét, ẩm nước thì bạn nên tìm và thay thế cũng như khắc phục tình trạng này, ở điều kiện thông thường bạn không nên tự thay chân sạc mà phải tìm trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

- Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc có nguồn gốc không chính hãng hoặc mua ở một nơi kém uy tín thì bạn nên tìm và thay thế thiết bị sạc để chắc chắn rằng tình trạng sạc không vào pin có phải do lỗi của bộ sạc hay không, nếu tình trạng này không còn xuất hiện thì bạn nên bỏ đi bộ sạc hư hỏng và thay thế một bộ sạc khác có xuất xứ chính hãng để đảm bảo máy không  gặp tình trạng như trên nữa.

- Nếu trước đó bạn đã làm rơi hoặc tác động mạnh lên điện thoại và bộ sạc vẫn chắc chắn đang hoạt động ổn định thì bạn nên tìm, kiểm tra và có biện pháp khắc phục bằng cách tìm đến trung tâm bảo hành có uy tín.

- Sau khi kiểm tra bạn phát hiện pin của  iPhone không được bình thường thì bạn nên tìm và thay thế pin để điện thoại được làm việc bình thường, lưu ý nhỏ đó là bạn nên mang theo điện thoại và tìm mua pin có nguồn gốc chính hãng, tương thích với thiết bị để đảm bảo thiết bị làm việc ổn định sau đó.

- Kiểm tra các ứng dụng và phiên bản cập nhật, nếu nhận thấy ứng dụng hoặc phiên bản cập nhật vượt quá tầm của phiên bản đang sử dụng trên điện thoại thì nên ngừng cập nhật và cài đặt về lại ứng dụng, phiên bản đã sử dụng trước đó để máy có thể hoạt động ổn định và bình thường.

- Bạn cũng có thể tắt nguồn và cắm sạc ngay lúc hình tròn xuất hiện và thực hiện sạc không mở nguồn khoảng 10-20 phút hoặc khởi động chế độ iDevice sau đó cắm sạc ngay lập tức để khắc phục tình trạng này.

3. Địa chỉ tốt để khắc phục tình trạng không sạc được của iPhone tại Hà Nội

Sửa lỗi iPhone sạc không vào phải làm sao?

Điện thoại được kiểm tra theo quy trình tại TrueSmart

Nếu đã áp dụng những cách trên mà điện thoại vẫn không sạc được bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Một gợi ý an toàn cho những ai đang ở Hà Nội đó là trung tâm TrueSmart (số điện thoại: 0948.122.666, website: truesmart.com.vn) để được kiểm tra, sửa chữa và khắc phục. Tại đây thiết bị điện tử, điện thoại nói chung và iPhone sẽ được kiểm tra theo một quy trình nhất định với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề, hứa hẹn sẽ cho bạn những giải pháp tốt nhất với gói giá dịch vụ chính hãng và sâu sát với mục đích, nhu cầu của khách hàng nhất.

Vậy là chúng ta đã tìm ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào, hy vọng các bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà cũng như sử dụng ổn định và hài lòng với chiếc điện thoại được xem là đẹp, chất và ổn định này. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc cũng như muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín thì hãy gọi đến số 0948.122.666 hoặc truy cập địa chỉ truesmart.com.vn để được hướng dẫn và tư vấn phù hợp tốt nhất với từng tình trạng cụ thể trên thiết bị thông minh của mình.

Bài viết liên quan