Cách xử lý khi iPhone hỏng loa trong

 

Một số cách xử lý nhanh và hiệu quả khi iPhone hỏng loa trong

Sử dụng điện thoại với những chức năng nghe gọi là tính năng không thể thiếu, tuy nhiên nếu rƠi vào những trường hợp như iPhone hỏng loa trong hay iPhone bị hỏng mic khiến chức năng nghe gọi trở nên vô dụng. Bạn đừng nên quá lo lắng, những giải pháp kiểm tra cũng như cách khắc phục sau sẽ giúp bạn phần nào nguôi ngoai lo lắng.

Cách xử lý khi iPhone hỏng loa trong

iPhone bị hỏng loa trong do đâu và làm sao để sửa?

1. Nguyên nhân và dấu hiệu của lỗi iPhone hỏng loa trong:

Có khá nhiều dấu hiệu có thể khiến bạn nghĩ rằng iPhone đã bị hỏng loa trong như bạn không nghe thấy bất cứ âm thanh gì khi đàm thoại trong khi bên kia đường dây điện thoại vẫn nghe tất cả những gì bạn nói, nhưng nếu bạn nghe bằng loa ngoài thì mọi chuyện vẫn ổn, với dấu hiệu này thì có lẽ loa trong iPhone đã gặp một số vấn đề như sau:

- iPhone đã sử dụng lâu ngày và có khá nhiều bụi bẩn khiến loa trong quá bẩn bạn không nghe thấy gì.

- iPhone bị kẹt tai nghe khiến máy vẫn tưởng là bạn đang sử dụng tai nghe nên không nghe thấy gì.

- Bạn sử dụng và đánh rơi iPhone hoặc gặp phải những tác động mạnh trong quá trình sử dụng khiến loa trong bị hư hỏng.

- Việc xung đột phần mềm cũng là một trong những lý do khiến loa trong iPhone bị hỏng, vấn đề này có khả năng khá cao khi bạn sử dụng những ứng dụng bên thứ 3 bị xung đột với nhau, việc này không phải người dùng nào cũng nghĩ đến và biết cách xử lý.

- Ngoài những việc trên thì vấn đề tuổi thọ của chiếc iPhone cũng như tuổi thọ loa trong đã đến lúc cần phải thay thế loa mới.

2. Một số cách xử lý hay nhất khi iPhone bị hỏng loa trong:

Với những nguyên nhân có thể khiến chiếc iPhone của bạn bị hỏng loa trong thì bạn có thể vận dụng một số cách xử lý, có thể những cách này sẽ cứu chiếc iPhone của bạn mà không cần phải đến trung tâm sửa chữa.

- Vệ sinh loa trong:

Cách xử lý khi iPhone hỏng loa trong

Vệ sinh loa có thể giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone hỏng loa trong

Thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một bàn chải đánh răng với lông mềm mại, để khô và nhẹ nhàng chải phần loa trong của máy, sau đó bạn dùng bình xịt hơi để thổi bụi bay ra ngoài. Cách xử lý này sẽ có hiệu quả khi chiếc iPhone của bạn bị bụi bẩn.

- Sử dụng tai nghe cắm vào máy và rút ra, thực hiện khoảng 2-3 lần, nếu trường hợp máy bị kẹt tai nghe thì cách này có thể giúp bạn khắc phục được.

- Nếu những cách trên vẫn không có tác dụng bạn có thể tiến hành reset lại máy, tiến hành tải phần mềm iCleaner trên Cydia ( nếu máy bạn đã jaibreak) hoặc cũng có thể restore iPhone, với trường hợp máy bị hỏng loa trong do xung đột phần mềm thì cách này sẽ có ích cho máy của bạn.

Cách xử lý khi iPhone hỏng loa trong

Tải phần mềm dọn dẹp rác trên iPhone để tránh xung đột phần mềm gây ra lỗi hư hỏng

Sử dụng tất cả những biện pháp trên vẫn không có tác dụng thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa chữa có uy tín để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone bị hỏng loa trong mà không cần phải đến trung tâm sử chữa. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bài viết liên quan