Sửa iphone 5 lỗi wifi : không tìm thấy,chập chờn, ẩn...

 

Làm thế nào khi iPhone 5 lỗi Wifi

Wifi là một bộ phận không thể thiếu đối với các thiết bị di động hiện nay, đặc biệt là iPhone 5. Chính vì thế nên khi iPhone 5 bị lỗi Wifi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng của người dùng iPhone. Lúc này người dùng phải làm thế nào để sửa iPhone 5 lỗi Wifi.


 

Sửa iphone 5 lỗi wifi : không tìm thấy,chập chờn, ẩn...

Wifi là một bộ phận rất quan trọng đối với iPhone 5

 

Mặc dù không phải là thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 5 được rất nhiều người yêu thích bởi thiết kế mạnh mẽ cũng như hiệu năng sử dụng. Cũng giống như các thế hệ iPhone hiện nay, iPhone 5 được trang bị thêm chip Wifi cho phép bạn kết nối với các bộ phát Wifi đồng thời có thể chia sẻ Wifi cho các thiết bị gần đó. Đây là một tính năng rất quan trọng trong thời buổi công nghệ hiện nay, đặc biệt là khi bạn cần kết nối Internet như sóng 3G yếu, mất sóng. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân nào đó là Wifi trên iPhone 5 lại bị lỗi, lúc này sóng Wifi rất yếu, không tìm kiếm kết nối được với các bộ phát Wifi thậm chí là tính năng Wifi trong cài đặt đã bị ẩn.

1. Nguyên nhân iPhone 5 lỗi Wifi

Hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do bạn ở quá xa bộ phát Wifi dẫn tới không thể kết nối cũng như sóng yếu

- Do phần cứng của máy quá nóng cũng khiến cho việc thu bắt sóng trở nên khó khăn hơn

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, rơi vỡ khiến cho Chip Wifi bị hư dẫn tới lỗi Wifi

Ngoài ra cũng có thể do phần mềm máy bị lỗi gây nên tình trạng này. 

2. Sửa chữa iPhone 5 lỗi Wifi

Khi iPhone 5 gặp lỗi Wifi, khắc phục chúng là điều rất cần thiết và buộc bạn phải thực hiện ngay và kịp thời để sử dụng một cách tốt hơn bằng một trong các cách sau:

- Cách 1: Đầu tiên, hãy di chuyển tới gần bộ phát Wifi hơn đê thu sóng một cách tốt nhất. Đối với iPhone 5 đã Jailbreak và cài đặt Cydia.vn thì bạn có thể tải và cài đặt Source Booster Wifi về cho iPhone của mình. Đây là một tiện ích có thể hỗ trợ thiết bị của bạn trong trường hợp sóng Wifi yếu.

- Cách 2: Khi sóng Wifi yếu do phần cứng máy bị nóng, hãy thực hiện tắt máy trong khoảng 8 tiếng và khởi động lại để kiểm tra

- Cách 3: Bạn có thể thực hiện thao tác đưa iPhone 5 về chế độ máy bay cho mất sóng và tắt chế độ này. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập lại cài đặt mạng bằng cách tap vài Cài đặt  ---> Reset ---> Reset network setting ---> Reset network setting. Lúc này máy sẽ tự động khởi động lại và càc cài đặt mạng sẽ được thiết lập lại.

- Cách 4: Kết nối iPhone 5 với máy tính đã khởi động iTunes, đưa máy về chế độ DFU và Restore lại iPhone. Thao tác này sẽ đưa iPhone về các cài đặt mặc định và giúp bạn khắc phục được lỗi này nếu nguyên nhân gây nên bởi phần mềm.

 

Sửa iphone 5 lỗi wifi : không tìm thấy,chập chờn, ẩn...

thay chip Wifi là cách khắc phục tối ưu nhất

 

Sau khi thực hiện tất cả các cách nêu trên mà iPhone 5 của bạn vẫn gặp lỗi Wifi thì chắc chắn Chip Wifi đã bị hư và cần được thay thế kịp thời.

 

Sửa iphone 5 lỗi wifi : không tìm thấy,chập chờn, ẩn...

Sửa iPhone 5 lỗi Wifi tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone 5 lỗi Wifi với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan