Màn hình iPad bị nhiễu màu nguyên nhân và cách giải quyết

 

Sửa lỗi màn hình ipad bị nhiễu màu

Màn hình iPad bị nhiễu màu nguyên nhân và cách giải quyết

        Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là các tín đồ công nghệ với các hoạt động như học tập, công việc, giải trí,…Các nhà sản xuất đã phát triển các sản phẩm công nghệ ngày càng phong phú trong đó có ipad. Bài này tôi xin chia sẻ về một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng thiết bị này đó là hiện tượng màn hình ipad bị nhiễu màu. Lúc này bạn cần phải làm gì để khắc phục? 

       Hiện tượng ipad bị nhiễu màu xuất hiện mỗi khi người dùng reset lại máy lúc màn hình vừa tắt hay mỗi khi mở trang web, xem video mà bạn muốn phóng to để xem toàn màn hình thì màn hình lại bị nhòe màu sau khi được phóng to. Hiện tượng này chỉ xuất hiện một khoảng thời gian ngắn rồi máy lại trở lại bình thường. Hoặc bạn đang sử dụng bình thường thì màn hình tự nhiên bị màu đỏ nhòe hiện tượng này cũng gần như trường hợp Màn hình iPad bị nhiễm từ  cũng là lỗi mà iPad thường thấy hơn iPhone:

Màn hình iPad bị nhiễu màu nguyên nhân và cách giải quyết

 

Màn hình iPad bị nhiễu màu nguyên nhân và cách giải quyết

       Nguyên nhân khiến màn hình ipad bị nhòe màu?

      Hiện tượng màn hình ipad bị nhòe màu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân chủ yếu là: Quá trình sử dụng và bảo quản ipad bạn sơ ý làm rơi ipad hoặc nước dính vào ngấm vào bên trong và chập các bo mạch của màn hình khiến màn hình nhòe màu; để gần các dụng cụ như amply, tivi, đầu DVD đang hoạt động,…làm ipad bị nhiễm từ; biểu hiện của lỗi phần cứng và bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa ipad ( www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad/ ),…

       Hướng khắc phục hiện tượng ipad bị nhiễu màu:

     - Restore lại máy;

     - Xem hướng dẫn tháo màn hình và dùng khăn khô sạch lau phía trong màn hình

     - Bạn hãy để máy tránh xa các thiết bị điện tử có từ tính khác đặc biệt là amply, đầu DVD và để một lúc sau nó sẽ từ từ hết hiện tượng này.

     - Dùng bàn tay ấn một lực mạnh vào giữa và bốn cạnh xung quanh màn hình ipad sau khoảng vài lần thì bật máy trờ lại.

   - Dùng tay vỗ một lực vừa đủ và đều vào mặt sau ipad, màn hình ipad sẽ tự đẩy các từ bị nhiễm ra và cân chỉnh lại  màn hình. Sau đó màn hình sẽ trở lại như bình thường.

     - Dùng một thỏi nam châm có từ tính nhẹ lướt qua lướt lại màn hình ipad, chiếc nam châm này có tác dụng hút các từ tính bị  nhiễm ở ipad. Với điều kiện là bạn để đúng cực để các từ bị nhiễm trên ipad chạy theo chiếc nam châm hết thì màn hình sẽ trở lại như bình thường bởi trên nam châm sẽ có 2 cực là cực nam và cực bắc (vào – nam; ra – bắc).

      Sau khi đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng ipad bị nhiễu màu thì bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra cách xử lý kịp thời thông thường thì bạn sẽ cần đến dịch vụ Cửa hàng thay màn hình ipad 2 3 4 air uy tín trên toàn quốc chính hãng .

Bài viết liên quan