Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn thành công bất ngờ

 

Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn

iPhone là một sản phẩm điện thoại cao cấp của thương hiệu nổi tiếng Apple. Hầu như với những ai đã hoặc đang sử dụng chiếc điện thoại này thì việc thao tác và xử lý một vài tình huống không mong muốn có thể rất dễ dàng, tuy vậy, không phải ai cũng có thể hiểu và tìm cho mình những phương án hữu hiệu nhất. Một trong số những vấn đề mà đôi khi khiến cho nhiều người vẫn thắc mắc và cảm thấy khó chịu khi sử dụng điện thoại iPhone đó là tình trạng máy tự tắt nguồn. Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, bài viết sau sẽ mách nhỏ bạn một vài chiêu nhỏ, hy vọng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc chinh phục chiếc điện thoại được xem là cao cấp nhất nhì này.

1. Lý do nào khiến iPhone tự động tắt nguồn?

Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn thành công bất ngờ

Vấn đề tắt nguồn đột ngột có thể gây khó khăn cho người sử dụng

iPhone của bạn có thể tắt nguồn do một số lý do phổ biến sau:

- Điện thoại hết pin dẫn đến tình trạng máy tắt nguồn đột ngột hoặc pin có vấn đề.

- Máy gặp sự cố trục trặc phần mềm hoặc chạy các ứng dụng có thể gây hại đến hoạt động ổn định của máy.

- Máy đang sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ và bị lỗi hoặc bị rò rỉ bộ nhớ.

2. Cách khắc phục tình trạng tự động tắt nguồn của iPhone

Đối với tình trạng điện thoại hết pin hoặc pin có vấn đề gây ra tình trạng điện thoại bị tắt nguồn đột ngột bạn cần phải tìm cách để sửa pin lỗi hoặc thay pin mới, kiểm tra, kết nối bộ sạc pin và thay mới dây, cáp sạc nếu cảm thấy tình trạng trên là do pin không hoạt động ổn định.

Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn thành công bất ngờ

Kiểm tra pin để tìm nguyên nhân gây ra tình trạng tắt nguồn đột ngột

Trong trường hợp máy bị trục trặc phần mềm hoặc chạy phải các mã độc từ ứng dụng bạn có thể tháo gỡ ứng dụng gây hại, bật tính năng an toàn của điện thoại để có thể phòng ngừa tình trạng này lặp lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể Reset lại điện thoại bằng cách giữ nút Home và nút khởi động trong khoảng 10 giây, cho đến khi máy khởi động lại để loại bỏ những lỗi không mong muốn trong quá trình cài đặt ứng dụng gây ra dẫn đến tình trạng máy tắt nguồn đột ngột. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác chọn Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings để cài đặt lại máy để khắc phục tình trạng này.

Một trong những lý do khác gây tắt nguồn điện  thoại đột ngột còn là do phiên bản hệ điều hành đang sử dụng bị lỗi, vì vậy bạn cần nâng cấp lên phiên bản mới hơn để có thể chạy mượt các ứng dụng và khắc phục lỗi thiếu sót trên hệ điều hành đang sử dụng.

Nếu bạn vẫn còn gặp tình trạng trên thì hãy kết nối điện thoại với laptop và khôi phục lại các dữ liệu điện thoại bằng cách chọn vào Summary sau đó chọn Restore và Confirm để khôi phục dữ liệu thông qua iTune.

Những cách làm trên thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn ít tiếp xúc với việc cài đặt thì có lẽ sẽ gây khó khăn. Trong trường hợp đã áp dụng những biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên tìm đến trung tâm uy tín để tìm hiểu và được tư vấn tốt hơn nhằm giúp sửa chữa và sử dụng điện thoại một cách ổn định.

3. Trung tâm sửa chữa nào có thể giải quyết triệt để tình trạng tự tắt nguồn của iPhone

Sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn thành công bất ngờ

TrueSmart sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề với cách làm việc cẩn thận, tỉ mỉ

Một trong những trung tâm sửa chữa được nhiều tín đồ Apple ở Hà Nội ghé thăm mỗi khi gặp vấn đề với iPhone, iPad đó là TrueSmart, đây là một trung tâm sửa chữa có uy tín và được nhiều người tin chọn bởi sự phục vụ tận tình, phong cách làm việc chuyên nghiệp và mức độ tin cậy cao. Hàng chính hãng, giá cả phải chăng, sửa theo yêu cầu và theo đúng dịch vụ khách hàng chọn lựa cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thương hiệu TrueSmart, bạn có thể tham khảo website truesmart.com.vn để tìm hiểu nhiều hơn về các dịch vụ sửa chữa đa dạng tại đây.

Với những thao tác vừa kể trên chắc hẳn các bạn sẽ tìm cho mình một phương thức phù hợp với tình huống đang gặp phải nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm đừng ngại gọi đến số 0948.122.666 hoặc truy cập website của TrueSmart: truesmart.com.vn để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan