Tại sao màn hình iPad 4 không xoay được

 

Lỗi không xoay được màn hình trên iPad 4

Bên cạnh iPad Air, iPad 4 hiện đang là mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple được rất nhiều người dùng trông đợi từ khi ra mắt với cấu hình mạnh và màn hình chất lượng xuất sắc. Tuy nhiên, ngoài cấu hình được nâng cấp và màn hình Retina siêu nét thì những gì mà iPad 4 có được không hơn gì iPad 3. Bên cạnh đó một số người dùng iPad 4 cho thấy thiết bị này còn mắc một số lỗi như khả năng bắt Wifi chưa thực sự tốt, pin chưa đủ mạnh hay màn hình iPad 4 không xoay được,..v..v.

Từ khi chức năng xoay màn hình ra đời, nó đã được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị di động đặc biệt là Smartphone. Và những thiết bị của nhà Apple cũng không nằm ngoài cuộc đua này khi mà tất cả các thiết bị di động từ iPhone tới iPad đều được trang bị tính năng xoay màn hình cực kỳ hữu ích. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể làm việc cũng như giải trí với màn hình dọc hay ngang một cách thuận tiện cho trải nghiệm đích thực hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp màn hình IPad không tự xoay được, đặc biệt là ở iPad 4.

1. Hiện tượng màn hình iPad 4 không xoay được

Một số người dùng thay màn hình ipad  4 ( Xem thêm thông tin cửa hàng thay màn hình ipad tại http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-ipad-2-3-4-mini-air.html ) cho thấy iPad của họ dùng 1 thời gian bỗng dưng có hiện tượng màn hình không tự xoay được mặc dù đã bật chế độ xoay màn hình Lock Rotation và đặt ở mọi tư thế khác nhau. Tuy nhiên khi khóa màn hình bằng phím nguồn rồi mở khóa lại thì màn hình lại có thể xoay lại được bình thường.

Tại sao màn hình iPad 4 không xoay được

Hiện tượng này không phải lúc nào cũng xảy ra và cũng không gây ảnh hưởng lớn tới máy, tuy nhiên lại gây rất nhiều bất lợi khi mà đang cần dùng gấp vì thế tốt hơn hết là bạn nên khắc phục tình trạng này.

2. Cách khắc phục hiện tượng mành hình iPad 4 không xoay được

Trước hết, phải chắc chắn rằng bạn đã mở khóa Lock Rotation cho iPad của mình, và tần xuất hiện tượng màn hình không tự xoay xảy ra thường xuyên.

Sau đó, hãy Back Up dữ liệu và chạy lại Firmware cho máy. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra thì chắn hẳn đã có lỗi ở phần cứng của máy. Lúc này bạn buộc phải mang ra trung tâm bảo hành để kiểm tra một cách chuyện nghiệp hơn.

Nếu bạn ở Hà Nội, có thể mang ra trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa iPad lỗi màn hình không tự xoay cho iPad của mình. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test máy và thông báo tình trạng cho khách hàng, đơn giá thay thế linh kiện. Nếu sửa qua ngày khách hành sẽ ký lên main của máy.

- Kỹ thuật viên sửa chữa hoặc thay thế linh kiện

- Khách hành Test lại máy và dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan