Nguyên nhân màn hình iPad 3 chập chờn gây khó chịu

 

Triệu chứng và cách khắc phục hiện tượng màn hình iPad 3 chập chờn

Ngày này, các thiết bị di động như: điện thoại, máy tính bảng giúp ích rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta đã quen với sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị này nhưng bỗng dưng nó phát sinh lỗi. Ở bài viết này mình sẽ tập trung nói về vấn đề màn hình iPad 3 bị chập chờn. Cụ thể là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục để iPad 3 của bạn có thể hoạt động bình thường.

Nguyên nhân màn hình iPad 3 chập chờn gây khó chịu

Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị chập chờn

1. Triệu chứng màn hình iPad 3 bị chập chờn

Để các bạn có thể đánh giá chính xác tình trạng lỗi màn hình chập chờn của iPad 3 ( xem giá sửa ipad mini http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-ipad-2-3-4-mini-air.html ) bạn có thể căn cứ vào biểu hiện như:

Khi bạn đang sử dụng iPad bình thường thì màn hình bỗng dưng tối lại hoặc tắt đi, hay hình ảnh trên màn hình nhấp nháy liên tục, nhiều vạch ngang chập chờn liên tục xuất hiện dọc theo màn hình với màu sắc đa dạng.

Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục thì ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng iPad. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong mục tiếp theo.

2. Nguyên nhân màn hình iPad 3 bị chập chờn

Thật không khó gì để tìm hiểu một số thông tin liên quan đến lỗi này của iPad 3 trên các diễn đàn mạng hiện nay.

Nếu iPad 3 của bạn được sử dụng với tần suất liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng chai pin nhanh, pin sẽ yếu dẫn, quá trình sử dụng sạc pin không đúng cách sẽ là thủ phạm khiến màn hình iPad 3 bị chập chờn

Ngoài ra, việc người dùng nâng cấp hệ điều hành cho máy không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Hoặc có thể do bạn chơi nhiều trò chơi, chạy nhiều ứng dụng cùng một thời điểm.

Nguyên nhân màn hình iPad 3 chập chờn gây khó chịu

Màn hình ipad 3 là hàng dựng cũng là thủ phạm gây nên tình trạng này

Nếu bạn đã sửa chữa màn hình iPad 3 thì rất có thể màn hình đã thay thế của bạn là hàng dựng.

3. Biện pháp khắc phục màn hình iPad 3 bị chập chờn

Nếu đây là lần đầu iPad 3 của bạn rơi vào tình trạng như vậy, bạn hãy thử khởi động lại iPad 3 và xóa các game khiến màn hình chập chờn khi chạy game đó.

Nguyên nhân màn hình iPad 3 chập chờn gây khó chịu

Kiểm tra lại thiết lập trong Bringtness

Hoặc bạn có thể vào mục setting -> Screen để chắc chắn tùy chọn Brightness không ở mức thấp nhất và không bật chế độ sáng tự động.

Biện pháp hữu hiệu nhất là bạn hãy restore lại máy. Nếu là lỗi do phần mềm thì tình trạng này sẽ được khắc phục. Ngược lại thì do phần cứng của máy và lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để  kiểm tra và khắc phục.

Bạn có thể đến trung tâm Truesmart sửa chữa iPad, iPhone uy tín để được sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng với giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Qua bài viết này, mình đã giúp các bạn các triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị chập chờn. Và các bạn cần lưu ý sử dụng iPad 3 đúng cách để tránh gặp phải sự cố trong khi sử dụng.

Bài viết liên quan