Các bước sửa iPhone Restore lỗi 14 thành công mỹ mãng

 

Làm thế nào khi iPhone restore lỗi 14

Restore là một thao tác rất quen thuộc đối với người dùng iPhone. Đây là một thao tác hết sức đơn giản và rất dễ thực hiện nhưng đồng thời cũng rất dễ mắc lỗi mà một trong số những lỗi điển hình và rất dễ bắt gặp khi Restore iPhone chính là lỗi 14. Khi đó sửa iPhone Restore lỗi 14 như thế nào?


iPhone – Chiếc điện thoại di động hàng đầu trên thị trường hiện nay, chúng được chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS. Đây là một hệ điều hành độc quyền của Apple, có hệ thống bảo mật cao và rất khó để gặp lỗi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng lại bắt gặp những lỗi do phần mềm gây nên và lúc này Restore là cách khắc phục lỗi phần mềm tối ưu và được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, Restore qua iTunes cũng giúp bạn Update Firmware cho máy khi cần.

Các thao tác để Restore iPhone bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng trên Internet nhưng nếu không cẩn thận thì rất dễ dàng mắc lỗi mà điển hình là lỗi 14. Khi đó iTunes sẽ hiển thị thông báo “The iPhone can not Restored. An Unknown error occurred (14)’’.

 

Các bước sửa iPhone Restore lỗi 14 thành công mỹ mãng

lỗi 14 xuất hiện khi restore iPhone

 

1. Nguyên nhân iPhone Restore lỗi 14

iPhone Restore lỗi 14 có thể xảy ra do một trong các nguyên nhân sau đây:

- Cáp USB của bạn bị lỏng hoặc không phải cáp Zin của Apple

- Bạn không thực hiện đưa máy về chế độ DFU trước khi tiến hành Restore

- Có thể phiên bản iTunes bạn dùng chưa phải phiên bản mới nhất

- Ngoài ra cũng có thể do phần cứng máy bị lỗi gây nên hiện tượng trên

2. Sửa iPhone Restore lỗi 14

Khi iPhone mắc lỗi 14, nếu không khắc phục, lỗi này sẽ vẫn tiếp diễn kể cả khi bạn thực hiện lại đồng thời lúc này iPhone cũng sẽ không sử dụng được do bị lỗi phần mềm. Để sửa lỗi, hãy thực hiện một trong các bước dưới đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại cáp USB của mình xem đã phải cáp Zin của Apple hay chưa, cáp đã cắm chặt hay chưa hoặc đổi sang cổng khác

- Bước 2: Thực hiện Update phiên bản iTunes trên máy tính của bạn lên bản mới nhất. Nếu có thể, hãy chuyển sang máy tính khác và thực hiện lại từ đầu

- Bước 3: Sau khi kết nối iPhone với máy tính đã bật iTunes qua cổng USB, thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây rồi thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home cho tới khi itunes thông báo đã tìm thấy thiết bị.

 

Các bước sửa iPhone Restore lỗi 14 thành công mỹ mãng

thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU trước khi restore

 

Nếu như sau khi thực hiện 3 bước trên, lỗi 14 vẫn tiếp diễn thì có thể phần cứng máy đã bị lỗi và bạn không còn cách nào khác ngoài việc đem iPhone của mình tới một trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone Restore lỗi 14 với quy trình chuyên nghiệp.

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách sửa iPhone restore lỗi 14. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan