Cách tháo mặt kính iPhone 5s bị hỏng để sửa

 

Hướng dẫn tháo và thay mặt kính iPhone 5s tại nhà

Bạn đang sử dụng chiếc smatphone đình đám iPhone 5s và không may mặt kính của máy bị vỡ. Bạn không biết làm thế nào để tháo và thay mặt kính mới cho iPhone 5s. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý trong tình huống này qua bài viết dưới đây.

Cách tháo mặt kính iPhone 5s bị hỏng để sửa

Hướng dẫn tháo mặt kính iPhone 5s

1. Cách thay mặt kính iPhone 5s

Trước khi tiến hành tháo và thay mặt kính  mới cho iPhone 5s bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây:

- Một mặt kính iPhone 5s mới, và để đảm bảo chất lượng khi sử dụng máy bạn tìm mua mặt kính iPhone 5s do Apple sản xuất, tránh mua phải hàng dựng.

- Vít, nhíp, khò, miếng vải mềm, nước chuyên dụng,…

Bạn cần sao lưu dữ liệu cần thiết trong máy thông qua iTunes, iCloud và tắt nguồn máy trước khi tháo lắp.

Thao tác cụ thể thay mặt kính iPhone 5s bị vỡ như sau:

Các bạn dùng vít để tháo hai con ốc ở cạnh dưới của máy, rồi dùng nhíp chọc vào lỗ vặn ốc cạnh đui sạc và nâng màn hình từ dưới lên.

Cách tháo mặt kính iPhone 5s bị hỏng để sửa

Dùng vít tháo hai con ốc phần đui sạc

Tiếp theo, các bạn dùng móng tay nhẹ nhàng tách vở màn hình dọc theo hai bên sườn máy sau khi đã tạo được khe hở giữa màn hình và sườn máy. Lưu ý ở thao tác này cần nhẹ nhàng vì phần màn hình và bo mạch trên máy có cáp kết nối, không cẩn thận sẽ bị đứt cáp.

Sau đó, các bạn dùng vít để mở ba con ốc ở phần nắp che socket màn hình, nhẹ nhàng nâng những socket màn hình lên bằng nhíp, rồi nhấc màn hình ra khỏi thân máy.

Cách tháo mặt kính iPhone 5s bị hỏng để sửa

Nhẹ nhàng nhấc màn hình ra khỏi thân máy

Để phần thân máy sang một bên để xử lý phần màn hình. Mặt kính và khung màn hình được gắn liền với nhau bởi một lớp keo. Vì vậy, các bạn cần sử dụng khò để làm nóng lớp keo này để dễ dàng tách rời mặt kính với khung màn hình.

Cần làm sạch khung màn hình, kể cả những mảnh vụn của mặt kính bằng nhíp và dùng vải lau sạch lớp keo trên viền khung màn hình.

Để đảm bảo quá trình thay thế thuận lợi, các bạn hãy lắp màn hình đã được vệ sinh sạch sẽ vào máy để kiểm tra màn hình cảm ứng sử dụng tốt hay không, sau đó mới lắp mặt kính mới.

Nếu kiểm tra thấy cảm ứng màn hình vẫn ổn thì tháo màn hình ra và bóc lớp phía sau màn hình để hở mặt kính, lau sạch lớp keo dính giữa mặt kính và lớp mặt sau bằng vải mềm và nước chuyên dụng. Tiếp tục, phủ lớp keo mới lên để gắn lớp mặt sau của máy với mặt kính mới. Rồi dán mặt kính mới vào, đảm bảo vừa khít không bị lệch.

Các bạn hãy dùng khăn mềm để lai sạch phần keo còn sót lại sau khi dán mặt kính vào và lắp hai phần của màn hình lại với nhau.

Cuối cùng, các bạn lắp màn hình vào thân máy và khởi động máy để kiểm tra.

2. Sử dụng và bảo vệ mặt kính iPhone 5s đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ cho màn hình iPhone 5s các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Phủ một lớp nano lên mặt kính iPhone 5s để bảo vệ màn hình tránh những tác động bên ngoài, mặt kính sẽ không bị trầy xước giúp cảm ứng mượt mà hơn. Tuy nhiên, phương pháp này giá thành sẽ cao hơn việc bạn sử dụng miếng dán màn hình.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm cho màn hình một kính cường lực để bảo vệ màn hình.

Cách tháo mặt kính iPhone 5s bị hỏng để sửa

Dùng miếng dán cường lực để bảo vệ màn hình

- Nếu mặt kính iPhone 5s đã bị xước bạn hãy dùng kem đánh răng và miếng vải mềm mịn để lau sạch. Cách này có thể khắc phục được phần nào tình trạng mặt kính bị xước.

Đến đây, hẳn các bạn đã biết cách tháo mặt kính iPhone 5s tại nhà. Tuy nhiên, để tiến hành tháo lắp chuẩn khớp bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết về các bộ phận của iPhone 5s. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho máy bạn hãy mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để được hỗ trợ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm.

Bài viết liên quan