Màn hình iPad bị treo làm sao để thoát ra

 

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình ipad bị treo

Bạn có đang sở hữu một trong những sản phẩm danh giá của Apple. Và đã bao giờ bạn gặp phải trục trặc trên thiết bị của mình hay chưa? Ở bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như là cách khắc phục tình trạng màn hình ipad bị treo.

Màn hình iPad bị treo làm sao để thoát ra

Không khó để các bạn có thể tìm thấy các thắc mắc liên quan đến ipad bị treo màn hình trên các diễn đàn. Tuy nhiên, để tổng hợp các nguyên nhân và phương pháp xử lý ra sao thì chúng ta cùng theo dõi.

-  Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến đó là do chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm. Trong khi đó, máy của bạn đã được cài đặt nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ nhiều dữ liệu, bộ nhớ còn trống của máy quá ít dẫn đến tình trạng treo màn hình.

- Trường hợp thiết bị của bạn được sử dụng trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tình trạng màn hình máy bị treo.

Việc mà bạn có thể thực hiện ngay và nhanh gọn để khắc phục tình trạng treo máy đó là khởi động lại máy, tức là tắt máy rồi khởi động lại ngay bằng cách nhấn và giữ nút khóa màn hình phía trên máy trong khoảng vài giây đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện và trượt để mở máy. Nếu muốn tăng tỷ lệ khôi phục được tình trạng treo màn hình thì bạn nên thực hiện reset máy bằng cách nhấn và giữ cả phím Home và nút khóa màn hình phía trên máy trong khoảng thời gian là 10s cho đến khi thấy màn hình hiện lên logo hình trái táo khuyết là được.

- Màn hình cảm ứng không hoạt động:

Màn hình iPad bị treo làm sao để thoát ra

Nếu bạn gặp phải tình trạng này bạn có thể khắc phục như sau: Tắt máy bằng cách bấm và giữ Sleep/Wake và nút Home trong thời gian khoảng 10 giây. Sau khi tắt máy xong, lau sạch màn hình bằng miếng vải sợi microfiber sạch rồi bật máy lên và thử lại.

Bên cạnh đó thì miếng dán màn hình cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Ipad của bạn bị treo màn hình thường xuyên cho dù đã thử các biện pháp trên để khắc phục thì bạn có thể restore lại máy và không cài bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu tình trạng của máy vẫn không được cải thiện thì bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để kiểm tra, hoặc lựa chọn cho mình một cửa hàng sửa chữa điện thoại đáng tin cậy. Trong trường hợp phải thay màn hình thì bạn có thể tham khảo giá linh kiện ở địa chỉ sau: thay màn hình iPad

Màn hình iPad bị treo làm sao để thoát ra

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình ipad bị treo. Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể tự khắc phục được tình trạng lỗi của máy. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan