Màn hình iPad không cảm ứng được

 

Màn hình iPad không cảm ứng được

Các thiết bị dùng màn hình cảm ứng hiện nay càng ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường. Nhờ sử dụng màn hình cảm ứng mà các thiết bị di động có màn hình rộng hơn, giao diện thoáng hơn, giải trí ''đã'' hơn. Chính vì thế, một thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng không còn xa lạ gì trong thời buổi nhu cầu về tiện ích cũng như giải trí ngày càng đa dạng.

Màn hình iPad không cảm ứng được

Có thể nói iPad là thiết bị di động có màn hình cảm ứng lớn nhất hiện nay. Cùng với thương hiệu tablet đến từ Apple thì màn hình siêu bự cũng khiến cho chiếc máy tính bảng này trở thành thiết bị mà nhiều người mong muốn có được. Nhưng bên cạnh những trải nghiệm mượt mà thì cũng có nhiều người dùng phản ánh lại rằng màn hình iPad không cảm ứng được.

1. Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPad  liệt cảm ứng, loạn cảm ứng

Vì sở hữu màn hình cảm ứng nên những thao tác lên máy đều thực hiện trực tiếp lên màn hình thay cho việc sử dụng những phím cứng. Đồng thời màn hình cảm ứng lại rất mỏng, nên rất dễ dàng trầy xước cũng như biến dạng nếu tác động lực quá mức lên đó. Chỉ cần không sử dụng đúng cách hay vật sắc nhọn cứa vào màn hình cũng dễ dàng khiến cho máy bị loạn cảm ứng, liệt cảm ứng.

Nhưng bên cạnh đó cũng do một vài nguyên nhân khác như do bị đèn nén, rơi, va đập khiến cho cáp màn hình trở nên lỏng lẻo, thậm chí là đứt cáp cũng dẫn tới hiện tượng này.

2. Biện pháp khắc phục

Khi iPad của bạn gặp phải tình trạng này, đầu tiên bạn nên kiểm tra trước máy tại nhà bằng cách đưa máy về chế độ DFU và Restore lại iPad. Nếu vẫn còn hiện tượng màn hình iPad không cảm ứng được thì nên đem máy ra các trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra lại một cách chuyện nghiệp hơn. 

Trong trường hợp máy hỏng cảm ứng nặng thì buộc bạn phải thay cảm ứng iPad của mình. Chi phí để thay mặt kính cảm ứng iPad hiện nay là 750.000 đồng

Màn hình iPad không cảm ứng được

Tại Hà Nội bạn có thể mang máy ra trung tâm bảo hành TrueSmart 31, Xã Đàn, Đống Đa để tiến hành kiểm tra cũng như thay thế trong trường hợp cần thiết

Quy trình sửa chữa và thay mặt kính cảm ứng iPad tại Truesmart:

- Kỹ thuật viên check máy và thông báo tình trạng cảm ứng của máy cũng như giá cả sửa chữa, thay thế cho khách hàng

- Kỹ thuật viên sửa chữa, thay thế mặt kính cảm ứng

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Tại những trung tâm không uy tín, nếu buộc phải thay mặt kính cảm ứng thì bạn nên thay thế trong ngày và lấy máy ngay để tránh tình trạng thay thế phụ kiện.

Bài viết liên quan