Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tại Hà Nội

 

Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

Cũng như các thiết bị iPad mini, hiện tượng iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng gây bất tiện cho khá nhiều người sử dụng. Trong trường hợp này bạn phải làm gì để khắc phục?

Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tại Hà Nội

- Dấu hiệu iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng;

- Nguyên nhân iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng;

- Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

1.Dấu hiệu iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

Khi iPad 2 đang hoạt động bình thường thì chế độ tự điều chỉnh ánh sáng theo môi trường không hoạt động và hiện tượng phổ biến là: Người dùng bật chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình (Auto brightness-on) iPad 2 không tự điều chỉnh được ánh sáng hoặc điều chỉnh không tương ứng với ánh sáng môi trường xung quanh như đang ở ngoài trời vào trong phòng tối thì iPad 2 không tự điều chỉnh giảm ánh sáng xuống được mà lại tăng lên.

Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tại Hà Nội

i Pad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

2.Nguyên nhân iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

Hầu hết các loại cảm biến ánh sáng trên thị trường hiện nay sử dụng các loại photodiode khác nhau. Sự kết hợp dữ liệu giữa các loại này sẽ cho kết quả là hệ điều hành hoặc phần mền nào đó của thiết bị sẽ điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh giúp nhìn nội dung trên màn hình tốt hơn và tiết kiệm pin. Khi iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tức là sự kết nối này .

3.Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

Để sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng bạn hãy căn chỉnh lại cảm biến ánh sáng bằng cách:

- Tắt chức năng tự động điều chỉnh ánh sáng: Auto brightness-off;

- Đưa iPad 2 vào phòng tối không có ánh sáng;

- Dùng tay kéo thanh điều chỉnh độ sáng về mức thấp nhất (mức 0)

- Bật chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng trở lại: Auto brightness-on

Sau khi thực hiện xong bước trên bạn hãy kiểm tra lại bằng cách mang máy ra địa điểm có ánh sáng khá mạnh để thử độ nhạy của cảm biến ánh sáng.

Nếu thực hiện xong mà vẫn không khắc phục được iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng thì bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất. Tại Hà Nội bạn nên mang iPad 2 đến trung tâm có địa chỉ Truesmart.com.vn để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra sữa chữa uy tín và hiệu quả.

Bài viết liên quan