Sửa iPhone lỗi 36 khi restore iPhone mắc phải

 

Hướng dẫn sửa iPhone Restore lỗi 36

Restore là công việc khá quen thuộc với hầu hết người dùng iPhone, giúp máy hoạt động mượt mà hơn, tránh các lỗi phần mềm và Update Firmware. Tuy nhiên, đôi lúc việc Restore iPhone lại xảy ra lỗi khiến cho người dùng khá hoang mang, trong đó có lỗi 36. Lúc này sửa iPhone lỗi 36 khi Restore như thế nào.


Với bất kì một chiếc Smartphone nào thì việc mắc các lỗi liên quan đến phần mềm đều không thể tránh khỏi, đối với iPhone cũng vậy. Khi đó, biện pháp mà nhiều người thường sử dụng nhất để khắc phục lỗi này chính là đưa iPhone về chế độ DFU và thực hiện Restore iPhone thông qua iTunes. Mặc dù không mắc các lỗi về phần mềm, nhưng đôi khi bạn cũng nên Restore iPhone để máy hoạt động được tốt hơn, giải phóng bộ nhớ RAM giúp cảm ứng trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Quá trình này sẽ rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nếu như bạn thực hiện theo đúng các bước và yêu cầu đặt ra, nhưng đôi khi do một số nguyên nhân nào đó khiến cho việc Restore iPhone bị lỗi mà một trong số những lỗi phổ biến nhất chính là lỗi 36. Lúc này iTunes sẽ hiện thông báo và quá trình Restore sẽ tạm nhưng và lỗi sẽ tiếp tục xảy ra nếu như không được khắc phục ngay.

 

Sửa iPhone lỗi 36 khi restore iPhone mắc phải

lỗi 36 khi restore iPhone

1. Một vài nguyên nhân iPhone Restore lỗi 36

iPhone Restore lỗi 36 có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- Cáp USB bị lỏng hoặc không phải cáp Zin của Apple

- Bạn không thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU trước khi thực hiện Restore

- Phiên bản iTunes bạn đang sử dụng không phải là phiên bản mới nhất, bạn nên cập nhật phiên bản iTunes mới thường xuyên

- Có thể do Windows của bạn bị lỗi

Ngoài ra lỗi 36 khi Restore cũng có thể xảy ra khi iPhone bị lỗi phần cứng

2. Khắc phục lỗi 36

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng và khó xác định được nguyên nhân và buộc bạn cần phải khắc phục ngay bởi nếu không máy sẽ không thể sử dụng được và sẽ tiếp tục gặp lỗi. Bạn có thể thực hiện lần lượt các bước dưới đây để sửa chữa iPhone lỗi 36:

- Bước 1: Hãy kiểm tra cáp USB của bạn xem đã được cắm đúng vị trí chưa, hoặc cáp USB có chính hãng không, nếu không hãy thay cáp USB khác

- Bước 2: Kiểm tra xe iTunes bạn đang sử dụng có phải là phiên bản mới nhất không, nếu chưa phải bản mới nhất, hãy gỡ bản bạn đang dùng và cài đặt bản mới hơn. Nếu có thể hãy đổi sang máy tính khác bởi có thể Windows máy tính bạn đang dùng bị lỗi.

- Bước 3: Thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong 10 giây rồi thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị.

 

Sửa iPhone lỗi 36 khi restore iPhone mắc phải

đưa máy về chế độ DFU trước khi Restore

Nếu như sau khi thực hiện 3 bước trên mà iPhone vẫn mắc lỗi 36 khi Restore thì có thể phần cứng đã bị lỗi. Lúc này hãy đem iPhone tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành sửa iPhone Restore lỗi 36.

 

Sửa iPhone lỗi 36 khi restore iPhone mắc phải

sửa iPhone lỗi 36 tại truesmart

Tại Hà Nội bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone lỗi 36 với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone lỗ 36. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan