Sửa lỗi màn hình iPad 1 bị chập chờn triệt để

 

Sửa lỗi màn hình iPad 1 bị chập chờn

Khi đang sử dụng mà iPad có vấn đề sẽ rất bất tiện cho người sử dụng và vấn đề về màn hình không phải là ngoại lệ. Khi màn hình iPad 1 bị chập chờn bạn cần làm gì đểkhắc phục.

Sửa lỗi màn hình iPad 1 bị chập chờn triệt để

- Dấu hiệu màn hình iPad 1 bị chập chờn;

- Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPad 1 bị chập chờn;

- Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPad 1 bị chập chờn khắc phục?

1. Dấu hiệu màn hình iPad 1 bị chập chờn.

Nếu bạn đang sử dụng iPad bình thường mà màn hình tự dưng bị tối lại hoặc tắt đi, màn hình xuất hiện các hình ảnh nhấp nháy liên tục, chạy xọc dài ngang/ dọc chập chờn nhiều màu sắc khác nhau. Thường iPad 1 sẽ thỉnh thoảng bị chập chờn trong quá trình sử dụng và nếu nặng thì tần suất sẽ màn hình bị chập chờn sẽ xảy ra liên tục và có thể máy sẽ bị tắt luôn.

2. Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPad 1 bị chập chờn

-  Tình trạng màn hình iPad 1 bị chập chờn thường xảy ra khi người dùng chạy nhiều chương trình hoặc trò chơi ứng dụng một lúc, sử dụng trình duyệt safari hoặc iPad 1 đã qua sử dụng và sửa chữa nhiều.

-  Bạn đang chạy một ứng dụng game hay chương trình nào đó không phù hợp các phần mền bị xung đột dẫn đến tình trạng màn hình iPad 1 bị chập chờn.

-   Pin trên iPad 1 của bạn đã bị chai hoặc bạn đang sạc pin quá lâu hay không đúng cách cũng có thể xảy ra hiện tượng trên.

-   Hãy kiểm tra lại hệ điều hành đang sử dụng trên iPad 1 có còn phù hợp hay không.

3. Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPad 1 bị chập chờn

-  Đầu tiên hãy thử tắt đi và khởi động lại iPad 1;

-  Không sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng hoặc chương trình. Hãy gỡ bỏ bớt các trò chơi/ ứng dụng mà bạn cho rằng nó ảnh hưởng đến việc màn hình iPad 1 bị chập chờn.

- Tắt chế độ màn hình sang tự động bằng cách truy cập vào mục Settings -> Screen -> Wallpapers & Brightness và kéo thanh điều chỉnh Auto - Brightriess xuống mức 0% rồi tắt chế độ sang tự động:

Sửa lỗi màn hình iPad 1 bị chập chờn triệt để

Tắt chế độ màn hình sáng tự động 

- Bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPad 1.

- Sau khi thực hiện hết các hướng dẫn nêu trên mà vẫn không khăc phục được hiện tượng màn hình iPad 1 bị chập chờn thì bạn hãy mang iPad 1 của mình đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử có uy tín đẻ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khăc phục.

Tại Hà Nội bạn nên liên hệ với Trung tâm ở địa chỉ Truesmart.com.vn để được kiểm tra và khăc phục hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan