Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

 

iPhone 4S bị unlock là gì và có gì khác biệt

Hiện nay, người sử dụng mua phải iPhone 4S bị Unlock với mức giá của iPhone 4S phiên bản quốc tế khá nhiều. Vậy iPhone 4S bị Unlock là gì? Và có cách nào nhận biết khi mua sản phẩm không ?. Bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

1. iPhone 4S bị unlock là gì.

Trước khi tìm hiểu iPhone 4S bị unlock là gì ta phải hiểu rõ khái niệm của nó.

iPhone 4S bán trên thị trường sẽ gồm có hai loại, đó là iPhone phiên bản quốc tế và iPhone 4S lock. iPhone 4S phiên bản quốc tế là dòng sản phẩm được Apple sản xuất ra và bạn có thể sử dụng nó với bất kì Sim hòa mạng của bất kì nhà mạng viễn thông nào, tuy nhiên giá của các sản phẩm này thường rất mắc.

Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

iPhone 4S bị Lock

Loại thứ hai là iPhone 4S Lock, đây là loại sản phẩm mà Apple đã ký kết với một nhà mạng nào đó, để khi sử dụng máy này, bạn chỉ có thể sử dụng nhà mạng đó, mà không thể thay thế một nhà mạng khác. Lúc này để có thể thoát khỏi sự kiểm soát đó, bạn sẽ dùng một hệ thống phần mềm, hay một mã code  để mở khóa chức năng khóa mạng của sản phẩm iPhone 4S (còn gọi là Unlock )  để có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng viễn thông nào.

Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

Mặt trước và sau của iPhone 4S phiên bản quốc tế

Tuy nhiên, để mua core mở khóa iPhone 4S thì bạn phải tốn một mức chi phí khá cao. Vì vậy, để tiết kiệm hơn người ta thường dung các phần mềm mở khóa, tuy nhiên điểm yếu của các phần mềm này là sau một thời gian sử dụng máy, có khả năng máy lại bị Lock ( khóa máy lại).

Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

Không thể sử dụng iPhone 4S Lock khi chưa mở Unlock

Vậy với những thông tin trên ta có thể hiểu một cách đơn giản,  iPhone 4S bị Unlock chính là việc một người nào đó mua iPhone 4S Lock với mức giá rẻ hơn iPhone S4 phiên bản quốc tế và dung thủ thuật hoặc thiết bị để mở khóa (unlock), Sau đó đem bán lại với giá của phiên bản iPhone 4S phiên bản quốc tế.

2. Cách nhận biết iPhone 4S bị Unlock.

Đa phần các iPhone bị Unlock là các sản phẩm thuộc hàng xách tay, mua từ các nước có mức giá thấp hơn rất nhiều so với iPhone  4S mua trong nước. Khi mua các sản phẩm đó, người bán sẽ mở khóa để bán được mức giá cao hơn cho người tiêu dung. Đặt biệt là đối với ai không biết đây là hàng bị Unlock. Vậy cách nhận biết iPhone 4S bị Unlock như thế nào, bạn có thể áp dụng hai cách sau.

Cách 1. Dùng chuỗi iMEI

Bạn có thể lấy chuỗi Imei trên pin của iPhone 4S hoặc trên vỏ hộp của sản phẩm, hoặc lấy iMEI trong phần cài đặt của máy. Sau đó bạn vào link: http://iphoneimei.info và điền chuỗi iMEI vào.

Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

Hướng dẫn lấy iMEI trong cài đặt iPhone 4S

Sau khi điền chuỗi iMEIvào, bạn sẽ nhận được thông tin về iPhone 4S của mình. Nếu iPhone 4S của bạn bị Unlock thì trang web sẽ hiển thị tên nhà mạng và dòng Unlock.

Sản phẩm iPhone 4s bị unlock là gì

Hệ thống web của hãng Apple hiển thị thông tin máy đã Unlock

Cách 2. Restore lại iPhone S4

Cách này bạn chỉ có thể test máy nếu iPhone 4S của bạn bị Unlock bằng phần mềm, vì Unlock bằng phần mềm sẽ dễ bị Lock lại khi bạn restore lại máy.

Trên đây, là cách hướng dẫn bạn phân biệt được iPhone bị Unlock. Để giúp các bạn không phải bị “lừa” mua phải iPhone 4S bị Unlock mà với mức giá của iPhone 4S phiên bản thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn có môt chiếc iPhone 4S xách tay, bạn muốn Unlock để sử dụng thì bạn có thể đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để có thể được mở khóa, với chất lượng phục vụ cũng như độ đáng tin cậy của trung tâm này.

Bài viết liên quan