Mặt kính iPhone 5 bị nứt.

 

Mặt kính iPhone 5 bị nứt.

Mặt kính của iPhone luôn là một linh kiện có giá tương đối đắt, nhưng nó cũng là linh kiện dễ bị nứt, vỡ nhiều nhất trong các trường hợp bị va đập mạnh.  Khi mặt kính iPhone 5 bị nứt, thì đa phần nó cũng ảnh hưởng lớn đến màn hình của iPhone, và thường dẫn đến việc hỏng luôn cả màn hình. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 5 dễ bị nứt như vậy.  

  1. Nguyên nhân khiến mặt kính iPhone 5 bị nứt.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến mặt kính iPhone 5 bị nứt.

 Đầu tiên là do các tác nhân lực và sức ép đã khiến mặt kính iPhone dễ bị vỡ, hoặc nứt. Đôi khi chỉ với những vết nứt nhỏ ở một vài góc trên màn kính cũng có thể ảnh hưởng đến cả màn hình của iPhone 5.

Mặt kính iPhone 5 bị nứt.

Màn hình iPhone 5 bị vỡ mặt kính

Nguyên nhân thứ hai là do thiết kế của iPhone 5, mặt kính cảm ứng được dùng là mặt kính thường. Mà đặc điểm này là mặt kính có độ trong không cao, dễ trầy xước, đặc biệt nó rất là dễ vỡ khi bị tác dụng lực. Hiện nay, để nhằm khắc phục cho những điểm yếu kém của mặt kính cảm ứng kính thường, thì các sản phẩm điện thoại thông minh  đa phần sử dụng mặt kính cường lực để thay thế.

Mặt kính iPhone 5 bị nứt.

Mặt kính cảm ứng là kính thường của iPhone

2. Cách khắc phục hạn chế iPhone 5 bị  nứt.

Do thiết kế của iPhone 5 với mặt kính cảm ứng là kính thường nên trong quá trình sử dụng, Chúng ta nên trang bị thêm các thiết bị giảm sock máy, tăng tính chịu lực cho iPhone 5. Đồng thời bạn không nên  để iPhone 5 ở những không gian hẹp dễ bị tác động của lực nén khiến iPhone 5 dễ bị nứt mặt kính.

3. Khi thay mặt kính iPhone 5 tại các trung tâm bạn cần lưu ý.

Nhằm tăng tính quang học giảm độ dày cho chiếc điện thoại, các sản phẩm điện thoại thông minh nói chung và iPhone 5 nói riêng,  thì màn hình điện thoại luôn thiết kế gồm 3 lớp tích hợp lại với nhau. Gồm màn hình LCD, cảm ứng điện dụng và mặt kính. Vì vậy nếu máy tính của bạn bị nứt, và tình trạng đó khiến măt kính bị vỡ nhiều, dẫn đến màn hình không lên được thì có khả năng bạn phải thay full luôn cả màn hình. Còn nếu chỉ bị nứt ở mức độ nhẹ, ít và máy vẫn có thể sử dụng được thì bạn chỉ cần thay mặt kính hoặc cảm ứng màn hình. Bạn có thể tìm đến một số trung tâm sửa chữa uy tín để thay mặt kinh hoặc màn hình. Ví dụ như trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây, chất lượng phục vụ và giá cả cũng tương đối tốt.

Ngoài ra, nếu việc chi phí thay thế mặt kính là quá lớn với khả năng của bạn, Bạn cũng có thể mua các thiết bị thay màn hình để tự có thể sửa chữa.

Mặt kính iPhone 5 bị nứt.

Màn hình và các thiết bị để thay của iPhone 5 tại nhà

Với một mức chi phí lớn để thay màn hình, hi vọng người sử dụng iPhone sẽ hiểu rõ về nguyên nhân dễ gây nứt vỡ kính iPhone. Từ đó, có các biện pháp cũng như cách sử dụng tốt hơn, để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn luôn trong tình trạng tốt, cũng như cảm giác lo sợ bị “chặt chém” khi đi sửa chữa.

Bài viết liên quan