Cách giải quyết khi màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng

 

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng

Đối với các dòng điện thoại thông minh hay máy tính bảng hiện nay thì màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng trong việc điều khiển và sử dụng máy. Thế nhưng, thật không may nếu màn hình máy tính bảng của bạn bị mất cảm ứng. Chúng ta làm gì để khắc phục tình trạng này? Cùng theo dõi  bài viết dưới đây,  mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng.

Cách giải quyết khi màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng

Cách khắc phục màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng

iPad 1 là một trong những dòng máy tính bảng do Apple sản xuất được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với các thiết bị điện tử thì tình trạng xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng là rất dễ xảy ra. Và dưới đây là một số biện pháp khắc phục nếu màn hình iPad 1 của bạn bị mất cảm ứng.

1. Giải phóng bộ nhớ RAM, khởi động lại iPad

Việc người dùng sử dụng iPad để lưu trữ thông tin hoặc tải nhiều ứng dụng  vào máy và không xóa bớt những tệp tin không cần thiết khiết bộ nhớ RAM của iPad đã bị đầy là một trong những nguyên nhân khiến màn hình iPad bị treo hoặc mất cảm ứng.

Vì vậy khi màn hình iPad bị treo hoặc mất cảm ứng bạn hãy thực hiện giải  phóng bộ nhớ cho RAM bằng cách: nhấn hai lần vào nút Home, lúc này màn hình sẽ hiển thị lên các ứng dụng đang mở, bạn hãy thoát hẳn các ứng dụng này bằng cách vuốt từ dưới lên trên các ứng dụng mà bạn muốn tắt. Hoặc xóa bớt các ứng dụng trong máy bằng cách bấm và giữ biểu tượng ứng dụng muốn xóa cho đến khi các ứng dụng xuất hiện dấu x và bạn chỉ cần chạm vào dấu x đó.

Ngoài ra, bạn có thể thao tác khởi động lại iPad bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong thời gian khoảng 10 giây. Với thao tác này bạn có thể tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, nếu may mắn sẽ hết hiện tượng mất cảm ứng của màn hình.

Hoặc người dùng có thể restore lại máy, và nếu may mắn thì tình trạng mất cảm ứng của màn hình sẽ được khắc phục.

2. Các biện pháp khắc phục khác

Trong một số trường hợp, màn hình cảm ứng của iPad quá bẩn thì người dùng cũng gặp phải tình trạng màn hình bị mất cảm ứng. Chính vì vậy, việc vệ sinh sạch sẽ màn hình với vải mềm ẩm để giữ gìn độ mượt mà của cảm ứng trên màn hình.

Hiện nay, người dùng thường sử dụng miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình chống trầy xước hoặc giảm tác động lên màn hình khi bị va đập. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi bởi nếu là hàng nhái thì rất có thể nó cũng là thủ phạm khiến màn hình iPad bị mất cảm ứng.

Cách giải quyết khi màn hình iPad 1 bị mất cảm ứng

Miếng dán màn hình cũng có thể khiến việc thay màn hình iPad bị mất cảm ứng

Một nguyên nhân khác đó là người dùng làm rớt máy hoặc máy chịu va đập quá mạnh sẽ làm màn hình cảm ứng của iPad bị mất.

Khi máy rơi vào tình trạng màn hình mất cảm ứng thì tùy vào mức độ của máy để khắc phục. Tuy nhiên, biện pháp tối ưu nhất đó là bạn hãy mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để được tư vấn và sửa chữa.

Bài viết liên quan