Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

 

Hướng dẫn tháo lắp mặt kính iPhone 5 tại nhà

iPhone 5 là một trong những model iPhone do Apple sản xuất được sự ủng hộ của đông đảo người dùng bởi những ưu điểm về cả thiết kế và cấu hình của máy. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng người dùng vô tình làm rớt hoặc va đập mạnh khiến mặt kính màn hình bị vỡ. Và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tháo mặt kính iPhone 5 ở nhà. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

Hướng dẫn tháo mặt kính iPhone 5

1. Cách thay mặt kính iPhone 5

Để chuẩn bị cho việc thay mặt kính iPhone 5 các bạn cần chuẩn bị trước một chiếc mặt kính iPhone 5 mới và là hàng chính hãng do Apple cung cấp.

Trước khi tiến hành thay mặt kính iPhone 5 bạn hãy thực hiện sao lưu dữ liệu thông qua iTunes, iCloud và tắt nguồn máy trước khi tháo lắp.

Các thao tác thay thế mặt kính iPhone 5 bị vỡ như sau:

Trước tiên chúng ta dùng vít tháo hai ốc ở cạnh dưới của iPhone 5, sau đó dùng nhíp chọc vào lỗ vặn ốc ở cạnh đui sạc nâng màn hình từ dưới lên, sau khi đã tạo được khe hở giữa màn hình và sườn máy thì dùng móng tay nhẹ nhàng tách vỏ màn hình dọc theo hai bên sườn máy.

Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

Dùng nhíp tháo hai ốc ở cạnh dưới của iPhone 5

Các bạn cần lưu ý rằng phần màn hình và bo mạch trên máy có cáp kết nối chính vì vậy thao tác nhẹ nhàng. Tiếp tục, các bạn dùng vít để mở ba con ốc ở ngay phần nắp che socket màn hình, rồi dùng nhíp nhẹ nhàng nâng những socket màn hình lên. Cuối cùng nhấc màn hình tách rời máy.

Sau khi đã tháo rời màn hình ra khỏi thân máy thì các bạn để thân máy sang một bên và dùng khò để tách phần mặt kính và khung màn hình ra.

Chúng ta cần làm sạch khung màn hình bằng cách dùng nhíp gỡ bỏ phần kính màn hình bị vỡ, ngay cả những mảnh vụn mặt kính.

Trước khi lắp mặt kính mới chúng ta lắp mặt kính đã được vệ sinh sạch sẽ vào iPhone để kiểm tra màn hình cảm ứng xem có vấn đề gì không.

Sau khi đã kiểm tra xong chúng ta tháo màn hình ra rồi bóc lớp phia sau màn hình để hở mặt kính, và dùng nước chuyên dụng lau sạch lớp keo dính giữa mặt kính và lớp mặt sau.

Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

Bóc lớp phía sau màn hình để hở mặt kính

Sau đó phủ đều lớp keo mới lên để dính lớp mặt sau của máy với mặt kính mới. Tiếp tục, các bạn dãn mặt kính mới vào với thao tác chuẩn khớp màn hình, dùng khăn mềm lau sạch phần keo còn sót lại khi dán mặt kính vào. Sau đó lắp hai phần của màn hình lại. Trước khi lắp hai phần màn hình và viền màn hình lại với nhau chúng ta cần làm sạch lớp keo cũ của viền màn hình.

Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

Lắp hai phần màn hình sau khi đã làm sạch lớp keo cũ của viền màn hình

Cuối cùng, chúng ta lắp màn hình vào với thân máy sau đó khởi động máy và kiểm tra cảm ứng của máy.

2. Cách bảo vệ mặt kính iPhone 5

Mặc dù iPhone 5 được trang bị màn hình có mặt kính cảm ứng với khả năng chống trầy xước tốt, nhưng “của bền tại người” vì thế người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng để bảo vệ mặt kính iPhone 5 với những biện pháp đơn giản như sau:

- Trang bị thêm cho màn hình iPhone 5 miếng dán màn hình nhằm giảm những tác động ngoại vi tới màn hình, giúp màn hình sử dụng mượt mà hơn cũng như là để bảo vệ mặt kính không bị trầy xước.

Cách tháo mặt kính iPhone 5 dành cho người thích tò mò

Dùng miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình iPhone 5

- Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn phương pháp phủ lớp nano lên mặt kính iPhone.

- Khi mặt kính iPhone 5 đã bị trầy xước bạn có thể khắc phục bằng cách dùng kem đánh răng và lấy vải mềm mịn để lau sạch.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn xong cách tự thay mặt kính iPhone 5 tại nhà với những bước đơn giản. Mặc dù vậy thì việc tháo lắp và thay thế màn hình iPhone 5 cần phải có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho máy.  Bạn hãy đến với trung tâm Truesmart.com.vn để được phục vụ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm nhất.

Bài viết liên quan