Màn hình iPad hở sáng sửa chữa có mất nhiều tiền

 

Lỗi hở sáng màn hình ở iPad

Hở sáng là lỗi rất phổ biến hiện nay mà hầu hết các thiết bị số đều gặp phải tình trạng này. Các thiết bị của Apple cũng không nằm ngoài số đó khi mà ngày càng có nhiều người dùng phản ánh về tình trạng hở sáng màn hình nhất là ở iPad. iPad là tablet xuất hiện khá nhiều lỗi liên quan đến màn hình như bụi, màn hình xanh hay hở sáng. Vậy hở sáng là gì, làm sao để biết iPad : http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad/  của mình có hở sáng không và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

1. Phát hiện lỗi hở sáng ở iPad

Màn hình iPad hở sáng, bạn hoàn toàn có thể nhận biết nó bằng mắt thường. Hở sáng là tình trạng mà tại các góc, cạnh màn hình xuất hiện những ánh sáng trắng. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi mà bạn đang xem một hình ảnh tối, hoặc máy đang ở chế độ chở mở khóa, khi đó tại các góc cạnh của màn hình iPad sẽ có hiện tượng hắt sáng. Sở dĩ có tình trạng này do iPad dùng màn hình LCD, màn hình LCD có độ tương phản mạnh với ánh sáng trắng khiến cho bạn có cảm giác như có một luồng ánh sáng mạnh ở phía sau màn hình.

Màn hình iPad hở sáng sửa chữa có mất nhiều tiền

2. Nguyên nhân dẫn tới hở sáng màn hình

Một nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng hở sáng này là do sự lắp ráp không chuẩn khiến cho ánh sáng đèn nền bị tràn ra viền màn hình iPad. Điều này có thể hình thành do nhà sản xuất hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng có sự đè nén hay va đập khiến cho các lớp màn hình không khớp với nhau cũng gây ra tình trạng này.

Màn hình iPad hở sáng sửa chữa có mất nhiều tiền

3. Cách khắc phục, sửa chữa ipad

Đối với hiện tượng màn hình iPad hở sáng thì cách khắc phục không hề đơn giản, lỗi này xuất hiện do sự lắp ráp không chuẩn giữa các lớp màn hình nên  bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề này được và buộc phải thay màn hình để khắc phục hoàn toàn tình trạng hở sáng. Nếu máy bạn mới mua thì nên liên hệ với Store để được đổi máy trong thời gian sớm nhất và nhớ kiểm tra máy mới xem có tiếp tục xảy ra hiện tượng này không. Còn nếu máy đã qua sử dụng một thời gian thì nên mang máy tới trung tâm bảo hành uy tín để thay màn hình.

Tại Hà Nội bạn có thể mang iPad tới trung tâm bảo hành Truesmart tại 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay màn hình iPad chính hãng.

Màn hình iPad hở sáng sửa chữa có mất nhiều tiền

Với 1.500.000 VNĐ bạn có thể thay mới hoàn toàn màn hình của mình để khắc phục hoàn toàn tình trạng màn hình iPad hở sáng với các bước thay cơ bản sau:

- Kiểm tra tình trạng hở sáng ở máy, thông báo tình trạng và đơn giá cho khách hàng

- Thay màn hình

- Khách hàng test lại máy và dán bảo hành.

Bài viết liên quan