Công nghệ mặt kính iPhone 5 nói lên sự đẳng cấp

 

Công nghệ mặt kính iPhone 5 với nhiều cải tiến rõ nét so với iPhone 4S

iPhone 5 là một trong những dòng điện thoại được nhiều người dùng quan tâm bởi thiết kế đẹp mắt, màn hình rộng vừa tay người dùng, bên cạnh những tính năng nổi bật thì một trong những điểm khiến nhiều người dùng quan tâm đến chiếc điện thoại này đó chính là công nghệ mặt kính iPhone 5 sở hữu.

Công nghệ mặt kính iPhone 5 nói lên sự đẳng cấp

Công nghệ mặt kính iPhone có gì đặc biệt

iPhone 5 sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế lẫn cấu hình bên trong, iPhone 5 được thiết kế dựa trên công nghệ màn hình IPS LCD và được sản xuất với chuẩn màn hình Retina độc quyền của Apple với mật độ điểm ảnh lên đến 326 ppi.

1. Chất liệu màn hình và mặt kính iPhone 5:

Công nghệ mặt kính iPhone 5 nói lên sự đẳng cấp

Công nghệ mặt kính iPhone 5 được cải tiến hơn hẳn iPhone 4S

iPhone thuộc thế hệ thứ 6 trong dòng họ iPhone được ra mắt vào tháng 9/2012, với màn hình Retina rộng 4 inch vừa tay người dùng, có thể nói đây là kích thước màn hình phù hợp với việc sử dụng điện thoại bằng một tay dễ dàng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó với độ phân giải màn hình lên đến 640x1136 pixels, chất lượng hiển thị trên iPhone 5 cho những tác vụ như đọc báo, chơi game đều rất hoàn hảo. Chi tiết về mặt kính iPhone 5, Apple đã trang bị cho chiếc điện thoại này mặt kính cảm ứng In-cell cộng với lớp tráng chống bá, dấu vân tay và chống trầy xước hiệu quả.

2. iPhone 5 có bị trầy với công nghệ mặt kính iPhone 5 như trên?

Công nghệ mặt kính iPhone 5 nói lên sự đẳng cấp

Sử dụng dao nhọn để thử mặt kính iPhone 5

Với công nghệ như trên, theo lý thuyết mặt kính iPhone 5 chống trầy hiệu quả, vậy thực tế sử dụng có khác hay không?

Để có thể kiểm nghiệm thực tế sử dụng có đảm bảo chống trầy, nhiều cuộc thử nghiệm đã được tiến hành, và kết quả cho thấy khá tốt. Khi tiến hành sử dụng những vật nhọn như chìa khóa, dao hay kéo thì mặt kính iPhone 5 vẫn không bị trầy xước, Tuy nhiên nếu mặt kính iPhone bị chà sát với cát thì khả năng trầy xước vẫn rất cao.

Tuy những cuộc khảo sát cho những kết quả khá tốt như trên nhưng là một người dùng, bạn cũng không nên chủ quan mà lơ là việc bảo vệ mặt kín iPhone 5 của mình.

3. Làm thế nào để bảo vệ mặt kính iPhone 5?

Như đã nói ở trên, việc bảo vệ mặt kính iPhone trong quá trình sử dụng là điều cần thiết. Bạn có thể áp dụng những cách bảo vệ cũng như khắc phục như sau nhé:

- Bảo vệ mặt kính iPhone 5 với miếng dán: dán miếng dán màn hình là việc làm không thể thiếu khi sử dụng điện thoại màn hình cảm ứng, miếng dán sẽ làm giảm những tác động, giúp màn hình nhanh nhạy hơn và đồng thời làm cho mặt kính không bị trầy xước.

- Bảo vệ mặt kính iPhone 5 bằng cách phủ lớp nano lên mặt kính.

- Khắc phục mặt kính iPhone 5 bị xước bằng cách sử dụng kem đánh răng: chỉ cấn chấm kem đánh răng lên mặt kính dai đó dùng vải mịn hay bông để lâu sạch, bạn sẽ thấy vết xước mờ đi.

Công nghệ mặt kính iPhone 5 nói lên sự đẳng cấp

Sử dụng kem đánh răng để làm mờ vết sướt mặt kính iPhone 5

Như vậy với những thông tin về công nghệ mặt kính iPhone 5 nêu trên cùng một số thông tin liên quan đến mặt kính iPhone 5 sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn với sản phẩm iPhone của Apple.

Nguồn: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-mat-kinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html

Bài viết liên quan