Màn hình iPad bị xanh giải quyết như thế nào

 

Lỗi xanh màn hình iPad phải là như thế nào ?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc từng gặp phải lỗi màn hình xanh trên máy tính, đặc biệt là Laptop Windows bởi đây là lỗi độc quyền của Microsoft và các thiết bị của Apple thường không xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều người dùng thiết bị iOS phản ánh rằng thiết bị của họ xảy ra hiện tượng màn hình xanh ( Blue Screen of Death) và treo táo liên tục. Đặc biệt lỗi này rất hay xảy ra với iPad, kể cả những phiên iPad mới nhất. Không chỉ xuất hiện màn hình xanh mà máy còn thường xuyên Reboot lại khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang. Lúc đầu tình trạng này có thể xảy ra 1,2 lần trong 1 ngày, sau đó có thể xảy ra thường xuyên hơn lên tới 7,8 lần một ngày nếu xử dụng thường xuyên.

Màn hình iPad bị xanh giải quyết như thế nào

1. Nguyên nhân xảy ra màn hình xanh

Cũng giống những lỗi thường xảy ra trên các thiết bị iOS, lỗi màn hình iPad bị xanh có thể xảy ra do 2 nguyên nhân:

- Do lỗi phần phần mềm

- Do các tác nhân bên ngoài tác động như sử dụng không đúng cách, rơi, va đập.

- Ngoài ra phần lớn là do lỗi phần cứng gây nên như hư IC trên bo mạch chủ, lỗi cáp,..v..v.

2. Cách kiểm tra cũng như hướng giải quyết

Đầu tiên bạn nên Back up lại những dữ liệu quan trọng trong máy và sau đó chạy lại Firmware cho máy. Đặc biệt chú ý không nên cài thêm bất cứ tiện ích mở rộng hay ứng dụng nào cho máy nữa. Nếu sau khi Restore mà máy vẫn xảy ra hện tượng màn hình xanh thì chắc hẳn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lỗi phần cứng.

Thực hiện thao tác Restore sẽ có 3 lợi lớn cho bạn trước khi quyết định mang máy đi bảo hành hay sửa chữa:

+ Thử vận may từ lỗi phần mềm của các ứng dụng xung đột nhau trong máy dẫn đến lỗi.

+ Nếu máy đã jailbreak hãy restore lại để mất cydia vì máy đã jailbreak sẽ không được bảo hành.

+ Bảo vệ an toàn dữ liệu : hình ảnh, video cá nhân của bạn trong máy. Khi restore các dữ liệu này sẽ mất và được bạn lưu trữ lại trong quá trình restore để yên tâm để máy lại sửa chữa nếu cần.

Chi tiết xem video hướng dẫn restore iPhone

Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do phần cứng thì bạn không nên tự mở và kiểm tra vì có thể dẫn tới tình trạng máy xấu hơn mà nên đem máy ra các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Lúc này máy có thể sẽ được sửa chữa bo mạch chủ hoặc nếu do màn hình thì phải thay màn hình.

Màn hình iPad bị xanh giải quyết như thế nào

Hiện nay giá thay màn hình iPad rơi vào khoảng 1.500.00 NVNĐ. Tại Hà Nội, bạn có thể đưa máy ra trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra, tư vấn và sửa chữa lỗi màn hình iPad bị xanh một cách tốt nhất.

Tại đây, việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế sẽ được thực hiện theo các bước sau:

- Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng máy và thông báo cho khách hàng về tình trạng, phương hướng giải quyết, đơn giá. Nếu được sự đồng ý sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế.

- Kỹ thuật viên sửa chữa hoặc thay thế linh kiện

- Khách hàng test lại máy, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hành sử dụng đúng cách sau  khi sửa chữa để tránh những tác nhân gây vấn đề cho iPad của bạn.

- Dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan