Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPad 1 bạn nên biết

 

Một số lỗi với màn hình iPad 1 và cách khắc phục

iPad 1 là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của Apple thu hút nhiều người dùng với nhiều tính năng nổi trội mặc dù không sánh bằng những thế hệ iPad gần đây nhưng chúng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Tuy nhiên theo thời gian nó cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi với màn hình, khi đó sửa màn hình iPad 1 như thế nào?


1. Bụi màn hình iPad 1

Bụi màn hình là lỗi không chỉ xảy ra với riêng màn hình iPad 1 mà còn gặp ở hầu hết các thế hệ iPad hiện nay với mật độ bụi khác nhau. Nhiều người dùng cho thấy màn hình iPad của họ xuất hiện một vài hạt bụi li ti dưới màn hình mặc dù là máy mới khui. Đây là một lỗi thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên với mật độ bụi ít như thế này thì vẫn có thể chấp nhận được. Với nhiều iPad 1 hiện nay xảy ra hiện tượng màn hình iPad xuất hiện rất nhiều bụi, thậm chí là mốc màn hình gây ảnh hưởng tới tầm nhìn cũng như chất lượng hình ảnh, video.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này đó chính là mặt kính màn hình được ghép không khít khiến cho bụi lọt vào, đặc biệt là khi bạn hoạt động trong môi trường có nhiều khói bụi. iPad 1 của bạn cũng có thể gặp hiện tượng này khi bạn thực hiện thay thế màn hình hay mặt kính nhưng không vệ sính trước khi cố định mặt kính gây nên bụi màn hình. Ngoài ra, nếu bạn vô tình để iPad 1 rớt nước hay hoạt động lâu ngày trong môi trường độ ẩm cao sẽ dân tới mốc màn hình.

Nếu tình trạng bụi nhẹ, bạn có thể tách màn hình và thực hiện vệ sinh lại, nhưng trong trường hợp tình trạng bụi quá nặng hay mốc màn hình thì tốt hơn hết hãy thay màn hình iPad 1 mới.

2. Màn hình iPad 1 bị hở sáng

Đây là một lỗi cũng khá phổ biến, đặc biệt là với màn hình iPad 1. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết lỗi này với iPad của mình đặc biệt là khi xem những hình ảnh, Video tối. Lúc này ở những cạnh, góc màn hình sẽ xuất hiện những ánh sáng hắt lại. Sở dĩ iPad 1 xảy ra hiện tượng này là do màn hình được lắp không khít hoặc cũng có thể do màn hình iPad 1 của bạn là màn hình Fake, các lớp màn hình được ép không chặt dẫn tới hở sáng.

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPad 1 bạn nên biết

lỗi hở sáng màn hình ipad 1

 

Mặc dù lỗi này không thực sự nghiêm trọng nhưng sẽ gây khó chịu cho người dùng và tốt hơn hết bạn nên khắc phục chúng ngay bằng cách tháo màn hình và lắp lại. Riêng đối với màn hình iPad 1 Fake thì tốt hơn hết hãy thay mới màn hình Zin để sử dụng được tốt hơn.

3. Màn hình iPad 1 bị lag, đơ cảm ứng, lệch cảm ứng

Hầu hết những thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng đều có thể gặp những lỗi này chứ không riêng gì iPad 1. Khi iPad của bạn gặp những lỗi này bạn sẽ không thể cảm ứng sử dụng được máy hoặc cảm ứng bị lệch. Đây là lỗi không thể chấp nhận được với một thiết bị mà tất cả các thao tác đều sử dụng với màn hình cảm ứng như iPad 1.

 

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPad 1 bạn nên biết

iPad 1 bị mất cảm ứng

 

Những lỗi này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như lỗi phần mềm, hay màn hình bị hư do va đập hay rớt nước thậm chí chỉ cần bạn thao tác cảm ứng không đúng thường dùng vật nhọn chọc lên màn hình cũng sẽ dẫn tới lỗi này.

Khi màn hình iPad 1 mắc những lỗi trên trước hết hãy đưa máy về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy bởi nếu nguyên nhân do phần mềm thì lỗi trên sẽ có thể khắc phục được. Nhưng ngược lại thì buộc bạn phải thay màn hình iPad mới để máy hoạt động tốt hơn

4. Một số lỗi khác

 

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPad 1 bạn nên biết

 

màn hình ipad 1 bị nhiễm từ

Ngoài những lỗi nêu trên, đôi khi màn hình iPad 1 còn mắc một số lỗi như iPad bị sọc màn hình, điểm chết màn hình, màn hình iPad không thể khởi động được, màn hình iPad bị lệch màu,...Đây đều là những lỗi nghiêm trọng và cần được khắc phục ngay để sử dụng tốt hơn.

 

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPad 1 bạn nên biết

thay thế màn hình iPad 1 tại truesmart.com.vn

 

Khi bạn muốn sửa chữa hay thay mới màn hình iPad 1 thì tốt hơn hết hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thay thế cũng như sửa chữa. Tại Hà Nội bạn có thể sửa màn hình iPad 1 tại Truesmart.com.vn. Đây là một địa chỉ khá uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị di động với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng và giá cả tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa màn hình iPad 1 tại đây.

Trên đây là một số lỗi màn hình và cách sửa màn hình iPad 1. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan