Hiện tượng màn hình IPad có điểm chết

 

Hiện tượng màn hình IPad có điểm chết

Dòng máy tính bảng IPad ngày càng được cải tiến với thiết kế ngày càng đẹp hơn cũng như tính năng ngày càng được tích hợp nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Bỏ ra một khoản tiền lớn bạn mới có thể sở hữu được chiếc IPad lừng danh của hãng Apple. Vì vậy bạn luôn hi vọng trong quá trình sử dụng máy không gặp phải bất cứ lỗi nào. Nhưng thực tế, rủi ro luôn có mặt, nếu chiếc máy của bạn có hiện tượng màn hình IPad có điểm chết thì đừng ngạc nhiên. Hãy đọc bài viết sau để biết về hiện tượng này nhé.

Hiện tượng màn hình IPad có điểm chết

**** Để kiểm tra màn hình IPad có điểm chết hay không, bạn nên thử nghiệm theo hai cách sau:

Cách một: Tắt thiết bị đi và sau đó khởi động lại máy, khi IPad khởi động đến logo quả táo thì bạn chú ý một chút. Nếu thông thường máy không có điểm chết, xung quanh quả táo sẽ toàn màn hình tối. Nếu trên màn hình có điểm chết, khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy trên màn đen tối sẽ xuất hiện những điểm có màu xanh, đỏ hay tím.

Cách hai: Mở chức năng camera của máy lên, sau đó dùng tay che sát vào camera máy sao cho khi nhìn vào màn hình chỉ toàn màu đen. Nếu xuất hiện toàn một màu tối duy nhất thì máy bạn không có điểm chết, nếu có đôi chút màu lạ, máy bạn có tồn tại điểm chết đấy.

Hiện tượng màn hình IPad có điểm chết

Điểm chết trên màn hình IPad 2

***** Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình IPad có điểm chết:

  1. Có thể trong quá trình sử dụng, máy của bạn vô tình bị những vật sắc nhọn chạm hay tác động mạnh vào màn hình tạo nên điểm chết trên màn hình của máy.
  2. Do lỗi của nhà sản xuất. Thực tế mỗi hãng sẽ có một tiêu chuẩn riêng về điểm chết của màn hình. Nếu máy bạn chỉ bị một hay hai điểm chết trên cả một bề mặt rộng mà cảm ứng vẫn mượt và dùng tốt thì có thể bỏ qua.

***** Khắc phục tình trạng màn hình có điểm chết như sau:

  1. Nếu máy mới mua là có quá nhiều điểm chết trên màn hình, bạn nên mang đi bảo hành sớm để nhận được sự bảo hành của hãng.
  2. Nếu máy của bạn do bị vật sắc nhọn chạm vào khiến xước sát và tạo ra nhiều điểm chết trên màn hình thì bạn cần mang IPad ra cửa hàng để họ kiểm tra hoặc vệ sinh máy hoặc tiến hành thay màn hình IPad của mình. Giá để thay linh kiện màn hình IPad bây giờ là 1,5 triệu đồng là bạn có một màn hình hoàn toàn mới.

Hiện tượng màn hình IPad có điểm chết

Giá thay màn hình iPad tham khảo tại Truesmart 

Với các thiết bị cảm ứng, hiện tượng màn hình có điểm chết là lỗi rất phổ biến. Vì vậy khi chiếc IPad mà bạn đang sử dụng cũng bị hiện tượng trên thì cũng đừng tỏ ra ngạc nhiên và lo lắng. màn hình IPad có điểm chết rất dễ dàng được khắc phục.

Bài viết liên quan