Bạn có biết tại sao phải unlock iPhone hay không?

 

Sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam

iPhone Lock đang được đông đảo người dùng sử dụng bởi nhiều ưu điểm, tuy nhiên nó lại bị khóa mạng và không thể trực tiếp sử dụng với các nhà mạng Việt Nam nếu như không Unlock. Đối với những người đã tìm hiểu về iPhone Lock thì điều này rất đơn giản, nhưng với nhiều người Unlock là gì? tại sao phải Unlock iPhone luôn là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất.


 

Bạn có biết tại sao phải unlock iPhone hay không?

iPhone Lock ngày càng được ưa chuộng

 

Từ trước tới nay, iPhone luôn là chiếc điện thoại thu hút được sự chú ý và được nhiều người dùng mong muốn sở hữu. Chính điều này khiến cho iPhone Lock được nhiều tín đồ Apple tìm đến. Sở dĩ có điều này bởi iPhone Lock có một ưu điểm đó chính là giá thành rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế nhưng thiết kế cũng như cấu hình thì giống hệt nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt và cũng là nhược điểm của nó chính là chúng bị Lock mạng và bạn sẽ không thể nào sử dụng Sim card của bất kì nhà mạng nào khác nhà mạng đã Lock máy và để khắc phục nó buộc bạn phải Unlock, đây chính là chính sách thu hút và mong muốn người dùng gắn kết với nhà mạng. Chính vì thế nên để có thể sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam thì bạn cần phải Unlock chiếc iPhone đó.

Unlock iPhone Lock không hề khó mà thực sự rất đơn giản với 2 cách mà nhiều người dùng hay sử dụng đó chính là mua Code của nhà mạng đó hoặc dùng Sim ghép. 

 

Xem thêm >>>  Bạn có biết unlock iPhone cần bao nhiêu tiền?
 

1. Unlock iPhone bằng Code

 

Bạn có biết tại sao phải unlock iPhone hay không?

sử dụng Code để Unlock máy

 

Đây là cách có thể Unlock máy triệt để, giúp iPhone Lock có thể trở thành bản quốc tế, sử dụng ở bất kì quốc gia nào với bất kì nhà mạng nào. Và để mua Code, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng đó hoặc qua một trung tâm phân phối gián tiếp để mua Code Unlock trực tiếp hoặc Unlock trực tuyến với chuỗi IMEI của máy.

Tuy nhiên, phương pháp này có một điểm hạn chế đó chính là giá thành. Hầu hết chi phí mua Code Unlock thường rất cao, có thể xấp xỉ bằng với phần chênh lệch giữa giá bản World và bản Lock và không được nhiều người sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn Unlock máy triệt để thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Unlock iPhone bằng Sim ghép

Ra đời khá lâu rồi với mục đích Unlock iPhone, Sim ghép ngày càng được nhiều người biết đến với nhiều chủng loại, mẫu mã, giá cả và là phương pháp Unlock được đa số người dùng iPhone Lock sử dụng để Unlock cho điện thoại của mình. Dùng Sim ghép để Unlock có ưu điểm đó chính là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc mua Code và rất dễ Unlock. Chỉ cần bạn chọn mua được loại Sim ghép phù hợp với dòng máy, nhà mạng và một vài thao tác cơ bản là quá trình Unlock đã hoàn thành.

Nhưng cũng giống như Code, Sim ghép cũng gặp phải nhiều trở ngại như sau quá trình Unlock sẽ gặp một số lỗi đặc trưng như lỗi danh bạ, tin nhắn, 3G, facetime, *101#,...nhưng chúng hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ một số thủ thuật cũng như Tweak hỗ trợ. Do đó, Sim ghép luôn là lựa chọn tối ưu nhất khi cần unlock cho iPhone.

Đây là hai cách khả dụng nhất có thể giúp bạn Unlock iPhone để sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình đặc biệt là câu hỏi ''tại sao phải Unlock iPhone''. Thân!

Bài viết liên quan