Cách xử lý màn hình IPad không tự xoay được

 

Khắc phục sự cố màn hình IPad không tự xoay được

Thiết bị máy tính bảng của Apple là một thiết bị tiện ích đa năng. Bạn hoàn toàn có thể giải trí và làm việc trên thiết bị này một cách thoải mái. Thế nhưng đi kèm với lợi ích của việc được sử dụng một chiếc IPad với công nghệ tiên tiến nhất, bạn cũng sẽ gặp phải những tình huống, những lỗi mà chỉ có thiết bị công nghệ mới mang lại khiến cho bạn bối rối. Nếu chẳng may màn hình IPad không tự xoay được, bạn sẽ làm thế nào? Đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm xử lý nhá.

Cách xử lý màn hình IPad không tự xoay được

Công nghệ màn hình cảm ứng đi kèm chế độ tự động xoay màn hình được coi là bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Apple trên thị trường. Với cơ chế tự động xoay, bạn hoàn toàn có thể làm chủ IPad. Muốn tận dụng màn hình ngang có không gian lớn hơn để thuận tiện cho việc đọc báo mạng thì bạn chỉ cần xoay ngang máy. Muốn về lại vị trí ban đầu, một thao tác đơn giản là xoay dọc máy là xong. Thế nhưng khi sử dụng tính năng này, nhiều người lại gặp khó khăn khi màn hình IPad không tự xoay được. Dù cho bạn thao tác xoay chiều ngang hoặc chiều dọc thì màn hình hiển thị vẫn đứng nguyên theo chiều ban đầu.

Sau đây là cách để bạn khắc phục hiện tượng màn hình IPad không tự xoay được:

Cách một: Kiểm tra lại xem có phải bạn đã khóa chế độ xoay tự động của màn hình IPad bằng nút Side Switch hay không. Bởi ngoài chức năng dùng để tắt mở âm báo, Side Switch còn có khả năng khóa chế độ xoay của màn hình.

Cách xử lý màn hình IPad không tự xoay được

- Trên màn hình chính bạn vào Setting, sau đó chọn mục General. Tại mục “Use side switch to” kiểm tra xem máy đang được mặc định ở chế độ nào.
        ***  Mute: dùng để tắt/mở âm thanh

        *** Lock Rotation: khóa chế độ xoay màn hình.

- Nếu đang được mặc định là Lock Rotation, bạn hãy gạt nút Side Switch và thử xoay máy IPad xem máy đã tự động xoay được chưa.

Cách hai: Nếu không phải nguyên do là vì nút Side Switch, hãy khởi động lại IPad bằng cách nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home.

Cách ba:  Reset lại máy về thiết lập mặc định của IPad bằng cách vào Settings > General > Reset > và cuối cùng là chọn Reset All Settings.

Cách bốn: Sau khi đã thử nghiệm tất cả các cách trên đây mà không mang lại kết quả như ý muốn. Bạn hãy nghĩ đến việc chiếc IPad của mình đã bị hỏng bộ cảm biến xoay. Nếu là vì nguyên nhân này, mang máy đi sửa và thay bộ cảm biến xoay mới là cách tối ưu nhất. Hiện tại bạn có thể mang máy đến Truesmart tại 31 xã đàn để được kỹ thuật viên hộ trợ việc sửa chữa iPad của bạn.

Cách xử lý màn hình IPad không tự xoay được

Có nhiều cách để khi màn hình IPad không tự xoay được bạn có thể tự điều chỉnh. Nhưng đấy chỉ là với lỗi phần mềm. Một khi đã ảnh hưởng đến phần cứng thì bạn không thể tự sửa được đâu nhé. Hy vọng bạn sẽ biết cách giữ gìn để chiếc IPad không bị hỏng phần cứng nhé.

Bài viết liên quan