Nguyên nhân và cách sửa iPhone lỗi 2009 khi restore

 

Hướng dẫn sửa iPhone lỗi 2009 khi Restore

Restore là thao tác rất cần thiết để khắc phục lỗi phần mềm xảy ra với iPhone hoặc cũng có thể dùng để nâng cấp hay hạ cấp Firmware, nhưng đôi khi công việc này là lại xảy ra lỗi, trong đó có lỗi 2009. Vậy sửa iPhone lỗi 2009 như thế nào?


 

Nguyên nhân và cách sửa iPhone lỗi 2009 khi restore

Restore iPhone qua iTunes có thể gặp lỗi

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn sửa iPhone lỗi 2003 khi restore lại máy

 

Với bất kì thiết bị di động nào thì việc gặp những lỗi liên quan đến phần mềm là không thể tránh khỏi và iPhone cũng vậy. Đối với iPhone khi bạn muốn khắc phục hoàn toàn những lỗi này thì Restore là cách tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất. Ngoài ra người ta còn thực hiện Restore iPhone để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi máy hoặc cũng có thể dùng nó để nâng cấp hay hạ cấp phần mềm. Mặc dù quá trình Restore thực hiện rất đơn giản nhưng không phải lúc nào nó cũng diễn ra một cách suôn sẻ, có nhiều người dùng gần đây cho thấy iPhone của họ có hiện tượng lỗi khi Restore qua iTunes mà điển hình là lỗi 2009.

Khi iPhone Restore gặp lỗi 2009, iTunes sẽ hiện thông báo ''the iPhone ''iPhone'' do not restored. An Unknown error ocurred (2009) và quá trình này sẽ bị gián đoạn, bạn sẽ không thể tiếp tục Restore máy thậm chí khi thực hiện lại toàn bộ quá trình đều vẫn sẽ gặp lỗi.

1. Một vài nguyê nhân gây lôi 2009

iPhone lỗi 2009 có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Cáp USB của bạn không chính hãng hoặc cũng có thể bị lỏng trong quá  trình kết nối iPhone với máy

- Bạn không thực hiện đưa máy về chế độ DFU trước khi Restore máy

- Phiên bản iTunes bạn đang dùng không phải bản mới nhất, thông thường khi Restore máy thì phải dùng phiên bản iTunes mới nhất

- Có thể Win máy tính của bạn bị lỗi 

- Ngoài ra do iPhone của bạn bị lỗi phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 2009 khi thực hiện Restore

2. Cách sửa chữa iPhone lỗi 2009

Khi iPhone của bạn Restore mắc lỗi 2009, hãy kiểm tra lại cáp USB của mình xem có bị lỏng hay không, có phải cáp chính hãng hay không, nếu có thể hãy thay một cáp USB khác.

Nguyên nhân và cách sửa iPhone lỗi 2009 khi restore

hãy kiểm tra cáp USB của mình trước khi thực hiện Restore

 

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra iTunes trên máy tính của bạn xem đã là phiên bản mới nhất chưa, nếu chưa hãy Update lên phiên bản mới nhất. Sau đó, đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị. Lúc này mới bắt đầu tiến hành Restore lại.

Nếu như vẫn mắc lỗi 2009 thì có thể Windows của bạn đã bị lỗi, hãy Restart lại máy tính, thậm chí là chuyển sang một  máy tính khác để Restore.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm khác để Restore cho iPhone như Tiny Umbrella, đây là một phần mềm cũng giúp Restore lại máy mà không cần dùng qua iTunes.

Mặc dù đã thực hiện tất cả các bước nêu trên nhưng bạn vẫn không thể nào khắc phục được lỗi này, lúc này không còn cách nào khác đó là đem iPhone lỗi 2009 của mình tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành sửa iPhone lỗi 2009.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để tiến hành kiểm tra và sửa lỗi 2009 với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một vài cách sửa iPhone lỗi 2009. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan